Rút tiền phi pháp, một người nước ngoài ngồi tù

Tin mới

04/01/2018 20:00

(NLĐO) - Sống lang thang ở Việt Nam, người đàn ông Congo được thuê dùng hộ chiếu giả để mở tài khoản ngân hàng, rút tiền phi pháp để rồi lãnh án tù.

Chiều 4-1, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Andre Makuta Mavika (43 tuổi, quốc tịch Congo) 18 tháng tù về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Tại tòa, Andre thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo này cũng xin HĐXX khoan hồng, để sớm có cơ hội trở về nước.

Rút tiền phi pháp, một người nước ngoài ngồi tù - Ảnh 1.

Bị cáo Andre Makuta Mavika bị áp giải sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, ngày 14-7-2017​, cơ quan chức năng phát hiện Andre sử dụng hộ chiếu giả mang tên Elstob Michael Hector (quốc tịch Zambia) để rút 146 triệu đồng tại một phòng giao dịch ở quận 7, TP HCM.

Tại cơ quan điều tra, Andre khai nhận đã nhập cảnh trái phép đến Việt Nam qua sân bay Tân  Sơn Nhất vào tháng 6-2017. Sau đó, Andre sống lang thang tại TP HCM trước khi được một người đàn ông quốc tịch Congo tên Michael (không rõ lai lịch) thuê dùng hộ chiếu giả mở tài khoản để rút tiền.

Khi được Michael báo tài khoản có tiền, Andre đã thực hiện 4 lần rút tiền với tổng số tiền là 584 triệu đồng. Số tiền Andre được hưởng là hơn 200 USD.

Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI