Sáng nay, 6-1, "siêu lừa” Huyền Như hầu tòa

Tin mới

05/01/2014 22:55

(NLĐO) - Dự kiến có 34 luật sư tham gia bào chữa cho các bị can, đương sự liên quan. Phiên tòa do chánh tòa hình sự Nguyễn Đức Sáu làm chủ tọa.

Sáng ngày 6-1,  TAND TP HCM sẽ đưa vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Huỳnh Thị Huyền Như (SN 1977, nguyên Phó phòng quản lý rủi ro Ngân hàng Công thương (Vietinbank) - chi nhánh TP HCM) cầm đầu.

"Siêu lừa" Huyền Như, nguyên Phó phòng quản lý rủi ro Vietinbank - chi nhánh TP HCM

Theo đó, 23 bị can hầu tòa với 6 tội danh. Trong đó, bị can được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án - Huỳnh Thị Huyền Như bị truy tố về hai tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Hồ sơ vụ án cho thấy năm 2007, khi còn là cán bộ tín dụng tại VietinBank, Như đã vay hơn 200 tỉ đồng với lãi suất cao để kinh doanh bất động sản. Sau 3 năm làm ăn thua lỗ nên Như mất khả năng thanh toán.

Để có tiền trả nợ, Như đã tiếp tục vay tiền của nhiều tổ chức, cá nhân; làm giả con dấu của Vietinbank - Chi nhánh Nhà Bè và 7 công ty khác để lập 110 hợp đồng tiền gửi, cùng nhiều hồ sơ mở tài khoản, rút tiền...lừa đảo chiếm đoạt tài sản tổng cộng gần 4.000 tỉ đồng.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI