Ngày 29-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Quốc Khải (33 tuổi; ngụ xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) về để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Giết người". Nạn nhân trong vụ án này là chị Võ Thị Kim N. (người tình của Khải, 23 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Sát hại người tình dã man rồi lạnh lùng bỏ đi - Ảnh 1.

Kẻ sát hại dã man người tình tại Cơ quan CSĐT. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào chiều 26-3, sau khi nghe chị N. nói lời chia tay vì có bạn trai mới nên Khải đi mua 2 cây dao cất giấu trong người rồi đến nhà tìm chị này để nói chuyện. Sau đó, Khải rủ chị N. đến công viên Hoa Biển thuộc khu phố 5, phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá để tâm sự. Tại đây, N. không đồng ý hàn gắn lại tình yêu nên đã bị Khải câu cổ và dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị này mặc cho nạn nhân van xin tha mạng để nuôi con. Khi thấy người tình cũ gục chết tại chỗ thì Khải lạnh lùng bỏ đi rồi mang dao vứt xuống sông để phi tang chứng cứ. Tuy nhiên, ngay khi kẻ thủ ác này về đến nhà thì bị lực lượng chức năng đến bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Khải khai nhận bản thân Khải và N. đều có gia đình và đã ly hôn. Cả 2 thỉnh thoảng sống chung với nhau như vợ chồng đã được 5 năm và mỗi người đều có 1 con riêng. Hằng ngày, Khải làm nghề sửa chữa điện thoại để kiếm tiền trang trải cuộc sống cho cả 2. Những tưởng tình yêu của 2 người sẽ tiến tới cuộc hôn nhân chính thức. Thế nhưng, khoảng 1 tuần trước khi xảy ra án mạng, bổng dưng chị N. không nghe điện thoại và chặn tin nhắn với Khải. Nghi ngờ người tình có bạn trai mới nên Khải tìm hiểu và được chị N. thừa nhận là đã có người yêu khác. Đồng thời, chị N. cũng chính thức nói lời chia tay với mối tình này vì Khải không còn khả năng lo cho cuộc sống của nhau. Chính vì vậy mà Khải đã ra tay sát hại dã man người tình này để trả thù vì bị phản bội.

T.Nốt