Ngày 2-1, Công an tỉnh Bình Dương lấy lời khai đối tượng Võ Tấn Thành (28 tuổi, ngụ huyện Dầu Tiếng - Bình Dương) để làm rõ hành vi sát hại vỡ cũ là chị Phan Thị Thu Hiền (25 tuổi).

Thông tin ban đầu, hai vợ chồng vừa ly hôn vào cuối năm 2019. Khoảng 11 giờ ngày 1-1,  Võ Tấn Thành đến nhà vợ để thăm con gái. Thời điểm này, Hiền đi đám cưới chưa về, trong nhà chỉ còn con gái 5 tuổi và một người cháu là Phan Thanh Huy (19 tuổi).

Sát hại vợ cũ bằng dao và kéo sắt - Ảnh 1.

Đối tượng sát hại vợ trong phút giận dữ

Thành đến hỏi thăm con gái và ôm hôn con nhưng bé gái khóc lấy tay đẩy ra, nói là mẹ không cho. Thành ngồi lại chơi với con gái và chờ chị  Hiền về để hỏi chuyện. Đến 13 giờ, chị  Hiền trở về nhà, cả hai đã xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, Thành chạy xuống nhà lấy con dao chém chị Hiề. Thấy vậy, Phan Thanh Huy đã chạy ra ngoài tri hô hàng xóm nhưng Thành vẫn tiếp tục lấy kéo sắt đâm chị Hiền cho đến khi chị gục xuống, đối tượng đã bỏ chạy. Nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Nhận được tin báo, lực lượng công an và dân quân của xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng và công an huyện truy bắt Thành đến 17 giờ cùng ngày thì bắt được đối tượng tại 1 nông trường cao su thuộc Dầu Tiếng. 

Tin - ảnh: T. Ly