Trong thời gian bị bắt để điều tra về việc đã dùng súng bắn chết anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi, tài xế taxi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) rồi cướp xe taxi 7 chỗ vào ngày 22-8, đến ngày 26-9, nghi phạm Kiều Quốc Huy (27 tuổi, ngụ huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk),  lại khai thêm, cách đây hơn 3 năm đã sát hại vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (cùng 31 tuổi, ngụ thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).


Kiều Quốc Huy tại cơ quan điều tra.

Kiều Quốc Huy tại cơ quan điều tra.

Theo cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng, năm 2011, Kiều Quốc Huy  từng làm công nhân tại dự án bauxite Tân Rai (Bảo Lâm, Lâm Đồng) được hơn 1 năm rồi đột ngột xin nghỉ. Trong thời gian làm việc tại đây, Huy quen vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình, Phạm Thị Mỹ Hạnh. Vì tin tưởng nên 2 vợ chồng này thường xuyên tâm sự chuyện làm ăn với Huy.

Một lần, Huy được vợ chồng anh Bình kể chuyện được nhiều người thân ở TP HCM gửi tiền lên nhờ mua đất kinh doanh. Nghe vậy, Huy nảy sinh ý định giết chết 2 vợ chồng trẻ để chiếm đoạt sổ đỏ rồi mang đi gán nợ, vì trước đó đã vay tiền của một người nhưng không trả nổi.

Chiều tối 4-3-2012, Huy đến nhà anh Bình vờ hỏi mua đất. Trong khi đang thương lượng, Huy ra sau nhà bếp rồi gọi anh Bình xuống để bàn chuyện. Khi anh Bình xuống, Huy dùng dao rựa chém chết anh. Nghe tiếng chồng kêu cứu, chị Hạnh chưa kịp tri hô cũng bị Huy chém gục tại chỗ.

Huy kéo xác 2 nạn nhân vứt xuống giếng sau vườn rồi lấp đất lại.

Sau đó, Huy vào nhà lấy đi 5 cuốn sổ đỏ, đưa đi gán cho một chủ nợ trước đó y đã vay 200 triệu đồng.

Để tránh bị phát hiện, Huy đã phi tang hung khí rồi tung tin đồn là vợ chồng anh Bình bị vỡ nợ nên đã bỏ trốn khỏi địa phương.


Cơ quan chức năng đang tiến hành khai quật, khám nghiệm tử thi 2 vợ chồng nạn nhân

Cơ quan chức năng đang tiến hành khai quật, khám nghiệm tử thi 2 vợ chồng nạn nhân

Sáng 27-9, lực lượng chức năng đã dẫn giải nghi phạm Huy đến khu vực chôn xác 2 vợ chồng trên để tiến hành khai quật, khám nghiệm tử thi. Sau hơn 5 giờ khai quật, lực lượng chức năng đã đưa được 2 bộ hài cốt nghi của cặp vợ chồng trên.

Tin- ảnh: M.Hải