Trưa 4-1, một lãnh đạo công an huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Lù Thị Săm (36 tuổi), trú tại thôn Chiến Phố Hạ, xã Chiến Phố, huyện Hoàng Su Phì về hành vi giết người.

Theo đó, khoảng 20 giờ ngày 20-12, Săm sang nhà hàng xóm chơi thì thấy chồng mình là Lù Văn V. đang ăn cơm, uống rượu với một số người. Tại đây, anh V. có hỏi xin tiền vợ để đi đánh bạc nhưng Săm không cho. Hai vợ chồng xảy ra cãi nhau, V. ra tay đánh vợ cho đến khi mọi người can ngăn mới dừng lại.

Trong cơn bực tức do bị chồng đánh ngay giữa đám đông, Săm đã cầm búa gỗ ở gần đó đập vào đầu làm V. gục ngất tại chỗ. Sau đó, mọi người sơ cứu và cùng đưa 2 vợ chồng về nhà, tuy nhiên đến sáng hôm sau thì V. đã tử vong.

Sau khi chồng chết, Săm và mọi người tổ chức tang lễ cho chồng theo phong tục tập quán mà không báo chính quyền địa phương.

Qua công tác nắm tình hình, thấy cái chết của anh V. có nhiều uẩn khúc, Công an huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức điều tra, phối hợp với các lực lượng khai quật tử thi và xác định nạn nhân bị vỡ hộp sọ do vật tày tác động.

Vụ việc hiện đang được công an huyện Hoàng Su Phì điều tra, làm rõ.

H. Thanh