Trưa ngày 26-6, Công an tỉnh Ninh Bình đã có thông tin bước đầu về vụ đốt nhà, giết người xảy ra vào tối ngày 25-6 tại phường Trung Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Theo Công an Ninh Bình, vào khoảng 19 giờ 35 phút ngày 25-6, người dân phát hiện xảy ra cháy tại nhà số 50 (thuộc tổ dân phố 24, phường Trung Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) và thông báo cho lực lượng chức năng.

Sau khi sát hại vợ, chồng nằm bên cạnh cứa cổ tự tử - Ảnh 1.

Khu phố nơi xảy ra việc chồng giết vợ rồi cắt cổ tự tử

Khi lực lượng công an tới chữa cháy thì phát hiện anh Bùi Văn Tỏa (SN 1990, quê ở xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, hiện đang làm nghề bốc vác) và vợ là chị Đinh Thị Hòa (SN 1998, quê phường Phúc Thành, TP Ninh Bình, là công nhân Công ty TNHH giầy ADORA) đang nằm bất tỉnh trong nhà tắm.

Qua khám nghiệm, công an phát hiện trên người chị Hòa bị ướt và có nhiều vết trầy xước da chảy máu, còn trên cổ anh Tỏa có nhiều vết dao cắt ngang và tay phải đang cầm 1 con dao.

Hai nạn nhân đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ xác định chị Hòa đã tử vong, anh Tỏa được mổ cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.

Điều tra bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc là do mâu thuẫn vợ chồng (người vợ đang làm đơn ly hôn). Tỏa đã dùng xăng phóng hỏa đốt nhà, đánh và đập đầu vợ vào thành bể, sau đó sát hại vợ dưới bể nước trong nhà tắm.

Khi xác định chị Hòa đã chết, Tỏa kéo thi thể đặt xuống nền nhà và nằm bên cạnh rồi dùng dao tự cắt cổ mình để tự tử nhưng không chết.

Tuấn Minh