Ngày 20-2, bà Nguyễn Thị Ngọc Nữ (nhà trên đường Mậu Thân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều) đến văn phòng Báo Người Lao Động tại TP Cần Thơ phản ánh việc nhà bà bị trộm lấy đi nhiều tài sản. Theo bà Nữ, trưa mùng 1 Tết, sau khi thăm người thân về, bà thấy song sắt cửa sổ nhà mình bị cưa.
 
Nghi là bị trộm, bà liền vào phòng ngủ thì phát hiện bị mất tiền và vàng tương đương hơn 500 triệu đồng. Bà Nữ ngậm ngùi: “Bao nhiêu công sức tích góp của gia đình nay đã mất sạch".
 
Song sắt cửa sổ nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Nữ vừa được hàn lại sau khi bị bọn trộm cưa đứt để đột nhập

Cùng cảnh ngộ với bà Nữ còn có ông Vũ Xuân Phát (61 tuổi, ngụ khu vực 7, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều). Ông Phát kể lại: Sáng mùng 2 Tết, cả nhà ông đi thăm người thân. Đến trưa cùng ngày, khi trở về nhà, con trai ông thấy cánh cổng đã bị mở toang, ổ khóa cửa bị cắt. Khi vào trong, con ông thấy đồ đạc văng tung tóe dưới nền nhà. Tủ đựng đồ trong nhà bị đập khóa, bọn trộm đã lấy đi 100 triệu đồng, 5 lượng vàng và 2 máy tính xách tay.

Cũng còn may, bọn trộm không lấy 2 chiếc xe máy đang để trong phòng khách dù chìa khóa vẫn còn trên xe. Ông Phát tiếc nuối: “Tuy tài sản là do các con tích góp trong nhiều năm nhưng tôi tiếc nhất là máy tính xách tay vì trong đó chứa nhiều dữ liệu quan trọng”.

Không chỉ người dân, trộm còn “viếng” nhà ông Nguyễn Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP Cần Thơ. Mùng 6 Tết, khi cả gia đình ông Hùng đi chúc Tết người thân, trộm đã cắt song sắt cửa sổ, đột nhập nhà ông lấy đi tài sản trị giá gần 200 triệu đồng.
 
Không chỉ tư gia, trộm còn đột nhập bệnh viện. Ông Đặng Quang Tâm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ, cho biết đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra tên trộm vào bệnh viện cuỗm mất 2 máy đo điện tim và 1 máy in, tổng trị giá gần 23 triệu đồng, vào ngày 17-2.
Bài và ảnh: CA LINH