Say rượu, đánh bố, bắn chết anh trai

Tin mới

09/09/2014 14:23

(NLĐO) - Say rượu về nhà, Lô Thanh Ba (20 tuổi, ở Nghệ An) đã hành hung bố đẻ của mình. Thấy em đánh bố, anh trai Ba chạy vào can ngăn thì bị Ba dùng súng bắn chết.

 

Bị cáo Ba tại phiên tòa.
Bị cáo Ba tại phiên tòa.

Ngày 8-9-2014, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lô Thanh Ba (SN 1994, trú xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An) về tội danh “giết người”. Nạn nhân không ai khác chính là anh ruột bị cáo.

Theo cáo trạng, tối 27-6-2014, sau một chầu nhậu say sưa với bạn bè, Lô Thanh Ba về nhà hỏi bố là ông Lô Đình Quang để mượn xe máy đi chơi. Thấy Ba say rượu nên ông Quang không cho. Không lấy được xe đi chơi, Ba lớn tiếng chửi bố mình. Bực tức vì thái độ vô lễ của Ba, ông Quang đã nạt Ba thì bị Ba xông lại dùng tay đấm vào mặt, đạp ông Quang ngã xuống giường.

Thấy bố bị em trai đánh, anh Lô Văn Tý (anh trai Ba) đã xông vào can ngăn. Ba bỏ đi xuống nhà bếp lấy khẩu súng kíp. Thấy em cầm súng, anh Tý lại can ngăn thì bất ngờ bị Ba dùng súng bắn một phát vào ngực, khiến anh Tý tử vong ngay tại chỗ. Ngay sau khi gây án, Ba đã được người thân đưa đến công an huyện Tương Dương đầu thú.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Lô Thanh Ba 16 năm tù giam về tội “giết người”.

Tin - ảnh: Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI