Theo TTXVN, chiều 10-8, khi đi làm rẫy về, hàng xóm của ông Tước là anh Vũ Văn Hùng (ngụ thôn Bình Đức 1, xã Đức Hạnh, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước) nghe tiếng trẻ con khóc gần nhà mình.


Bé Oanh và các vết thương do cha ruột gây ra (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Lúc đầu, anh Hùng tưởng chỉ là quát mắng con bình thường nhưng khoảng một tiếng đồng hồ sau, đứa trẻ càng khóc thảm thiết hơn. Chạy qua nhà ông Tước, anh Hùng thấy ông này đang dùng tay, gậy đánh dã man con ruột mình là cháu Nguyễn Thị Kiều Oanh (SN 1998).

Anh Hùng can ngăn nhưng ông Tước vẫn không ngừng đánh, nên anh phải gọi điện báo công an xã Đức Hạnh. Thấy cháu Oanh bị thương tích, công an liền đưa cháu đến trạm y tế xã cấp cứu rồi chuyển lên bệnh viện đa khoa huyện Phước Long điều trị. Theo biên bản do công an xã Đức Hạnh và Bệnh viện đa khoa Phước Long lập tối 10-8, cháu Oanh bị đa chấn thương.

Ngay tối 10-8, công an xã Đức Hạnh mời ông Nguyễn Văn Tước đến trụ sở lấy lời khai, nhưng do ông Tước đã uống rượu và còn 3 đứa con ở nhà không ai chăm sóc nên công an không tạm giữ và cho ông Tước về. Ngày 11-8, ông Tước thừa nhận có đánh đập con với công an xã.

Trước đây, vợ ông Tước là bà Nguyễn Thị Mỳ cũng đánh đập dã man con ruột là cháu Nguyễn Thị Hảo, gây sự phẫn nộ rất lớn trong công luận. Bà Nguyễn Thị Mỳ đã bị TAND huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước kết án 24 tháng tù giam.

Giám đốc Sở LĐ-TBXH Bình Phước khẳng định tỉnh sẽ điều tra và xử lý nghiêm trường hợp cha ruột hành hung con gái này. Đồng thời xem xét để có biện pháp cách ly cháu Oanh khỏi người cha độc ác. Có thể cháu sẽ được đưa vào nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già, trẻ mồ côi và người tàn tật tại huyện Lộc Ninh trong thời gian sớm nhất.

B.T.M