Sáng 25-10, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết trong ngày hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh sẽ ban hành các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Xanh (SN 1982, trú tổ dân phố Thuận An, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi "Giết người".

Sẽ giám định tâm thần kẻ dùng búa tấn công 2 ông cháu thương vong - Ảnh 1.

Trần Văn Xanh cố thủ trong nhà nhiều giờ sau khi gây án khiến lực lượng chức năng hết sức vất vả để khống chế Ảnh: Công an Quảng Nam

Sau khi ban hành, các quyết định sẽ được chuyển cho Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Cơ quan điều tra cũng sẽ trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với Trần Văn Xanh để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 16 giờ 30 phút chiều 20-10, tại tổ dân phố Thuận An, ông Cao V.X. (72 tuổi) trên đường đón cháu nội là em Cao T.M (5 tuổi) đi học về thì bất ngờ bị Xanh chặn đường, dùng búa tấn công. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng em M. đã tử vong, ông X. bị thương rất nặng, vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau khi gây án, Xanh cầm hung khí vào nhà đóng cửa cố thủ suốt nhiều giờ. Công an tỉnh Quảng Nam đã phải điều động lực lượng cảnh sát cơ động hỗ trợ Công an huyện Quế Sơn, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ mới có thể khống chế được đối tượng.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đối tượng Xanh có biểu hiện không bình thường trước đó mấy ngày. Khi gặp 2 ông cháu thì gây án, không có mâu thuẫn cá nhân.

Tr.Thường