Tại cuộc họp này, Bộ Công an và Công an TP HCM thống nhất sẽ tạm đình chỉ đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh và ông Nguyễn Hoàng Tuấn, đội phó Đội CSĐT Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an huyện Bình Chánh.

Trong vụ án này, đại tá Nguyễn Văn Quý là người trực tiếp ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và kết luận điều tra vụ án “Kinh doanh trái phép đối với ông Tấn”

Cà phê Xin Chào nằm đối diện Công an huyện Bình Chánh
Cà phê Xin Chào nằm đối diện Công an huyện Bình Chánh

Công an TP HCM cho biết trong ngày 25-4 cũng sẽ tiến hành các thủ tục về mặt Đảng đối với ông Quý, ông Tuấn và những người liên quan.

Giám đốc Công an TP HCM, Trung tướng Lê Đông Phong, cũng đã chỉ đạo Công an huyện Bình Chánh báo cáo gấp vụ đề nghị truy tố ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi, chủ lô đất cho ông Tấn thuê mở quán cà phê Xin Chào) về tội "Vi phạm các quy định về quản lý nhà ở".

Ông Nguyễn Văn Bỉ cất chòi vịt cũng bị khởi tố
Ông Nguyễn Văn Bỉ cất chòi vịt cũng bị khởi tố

Vụ án này cũng do đại tá Nguyễn Văn Quý trực tiếp ký kết luận điều tra vào ngày 17-3 và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Bỉ.

Trước đó, sáng 24-4, Phó viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh và kiểm sát viên đã công bố quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can và hủy bỏ quyết định cấp đi khỏi nơi cư trú đối với ông Tấn.

Viện trưởng VKSND TP HCM Phạm Văn Gòn cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng (Phó viện trưởng VKSND quận 6, nguyên Phó viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh - người ký cáo trạng truy tố ông Tấn) và kiểm sát viên sơ cấp Huỳnh Văn Son.

Tin-ảnh: Phạm Dũng