Ngày 22-1, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Nguyễn Hữu Đợi (SN 1977; ngụ thôn Đông Quynh, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) về tội "Trộm cắp tài sản".

Siêu trộm có 5 tiền án ở Phú Quốc bất ngờ thú tội - Ảnh 1.

Siêu trộm Nguyễn Hữu Đợi tãi Cơ quan CSĐT. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả điều tra, Đợi ra huyện đảo Phú Quốc ở trọ để làm thuê kiếm sống từ nhiều năm nay. Vào khoảng 13 giờ ngày 26-11-2019, do cần tiền tiêu xài nên Đợi điều khiển xe máy đến khu vực thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc tìm tài sản của những ai sơ hở để trộm lấy đem bán. Tại đây, Đợi phát hiện cửa hàng đồ gỗ của người dân địa phương không ai trông coi nên lẻn vào trong trộm 1 chiếc điện thoại và laptop của gia chủ rồi nhanh chân ra xe tẩu thoát. Đến sáng hôm sau, Đợi tiếp tục điều khiển xe máy đến khu vực này và lẻn vào tiệm áo cưới gần đó lấy trộm máy chụp ảnh, 2 ống kính cùng ví da có chứa 1 triệu đồng tiền mặt và 100 USD.

Sau khi tiếp nhận tin báo từ các bị hại, Công an thị trấn An Thới phối hợp cùng lực lượng chức năng thuộc Công an huyện Phú Quốc sàn lọc đối tượng và xác định Đợi là kẻ gây ra các vụ trộm này nên mời về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Đợi đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời. khai nhận bản thân từng có đến 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội cướp giật tài sản của nhiều bị hại.

T.Nốt