Từ phải qua trái: Lê Đình Hiển, Nguyễn Thành Đạt và Phạm Văn Huấn tại cơ quan công an

Rạng sáng ngày 19-12, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) bất ngờ kiểm tra hành chính tại quán bar Top 9 tại tầng 10 của tòa nhà số 52 Bà Triệu.

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán bar có khoảng 50 thanh niên nam nữ đang uống rượu, nhảy nhót trong tiếng nhạc lớn. Lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang 3 người gồm Nguyễn Thành Đạt (SN 1991, quê tỉnh Quảng Ninh), Phạm Văn Huấn (SN 1991, quê tỉnh Tuyên Quang) và Lê Đình Hiển (SN 1991, quê huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) đang giao dịch mua bán 5 viên ma túy tổng hợp. Lực lượng chức năng đã tiến hành đưa 3 người này cùng một số khách trong bar có biểu hiện phê ma tuý về trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm để đấu tranh làm rõ.

Tại trụ sở công an, Đạt khai nhận mua số ma túy trên của một người không quen biết rồi bán cho Hiển (nhân viên của quán bar) để Hiển tiếp tục bán cho các dân chơi trong quán bar. Đạt khai bán ma túy nhằm kiếm thêm để có tiền đóng học. Hiện Đạt đang là sinh viên năm cuối một trường đại học ở TP Hà Nội, làm thêm tại một quán bar và có mối quan hệ rất tốt với các “dân chơi”.

Theo cán bộ điều tra, trước đó các trinh sát phát hiện ở quán bar trên có biểu hiện giao dịch ma tuý nên đã lập kế hoạch đột kích.

Hiện cơ quan chức năng đang làm các xét nghiệm với một số thanh niên để kiểm tra chất ma tuý trong máu. Hiển, Đạt, Huấn đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Nguyễn Hưởng