Ngày 25-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND đề nghị truy tố Nguyễn Tiến Thành (SN 1989, quê Hà Nam) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Nguyễn Tiến Thành, Đào Ngọc Thỏa và Trần Hữu Nghị là sinh viên Khoa Nông học Trường ĐH Nông Lâm TP HCM. Tối 25-5, cả ba đến uống bia tại một quán nhậu trên đường T17, khu phố 5, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.


Nguyễn Tiến Thành

Nguyễn Tiến Thành

Ít phút sau, anh Đặng Quốc Thoại và ông Nguyễn Thanh Phương (là công nhân xây dựng) cũng vào uống bia, ngồi cạnh bàn Thành. Đến 23 giờ cùng ngày, anh Thoại và ông Phương sang làm quen rồi nhập 2 bàn nhậu chung.


Hiện trường vụ án mạng

Hiện trường vụ án mạng

Khi nhậu, ông Phương nói có con trai là Nguyễn Thanh Gươm cũng học Khoa Nông học Trường ĐH Nông Lâm TP HCM nên Thành kêu ông Phương gọi Gươm ra nhậu chung.

Ông Phương cho biết để điện thoại ở phòng trọ, không gọi được nên Thành nói chở ông Phương về phòng lấy điện thoại.

Anh Thoại thấy ông Phương đã say nên phản đối, không cho chở đi nhưng ông Phương vẫn để Thành chở đi, Nghị chạy theo sau. Sau đó, ông Phương không tìm được điện thoại nên cả ba chạy về quán nhậu tiếp.


Nơi anh Thoại bị đánh chết

Nơi anh Thoại bị đánh chết

Vào quán, anh Thoại nói Thành chở ông Phượng đi như vậy là có ý đồ xấu nên 2 người cãi nhau. Chủ quán thấy có chuyện nên yêu cầu nhóm tính tiền vì đã quá khuya.

Tại quán cháo lòng nhậu tăng hai, anh Thoại và Thành lại tiếp tục cãi nhau.

Đến 2 giờ ngày 26-5, Nghị thấy nhậu đã lâu nên lấy xe bỏ về thì anh Thoại níu kéo không cho về và đánh Nghị một cái. Thấy bạn bị đánh, Thành đứng gần đó nhào đến chụp bả vai anh Thoại đẩy ngã xuống đất rồi đánh liên tiếp vào mặt, đầu rồi cùng nhóm bạn bỏ đi.

Ông Phương sợ bị nhóm này quay lại đánh nên cũng tính tiền rồi rời khỏi quán. Khoảng 30 phút sau, người dân xung quanh quán nhậu phát hiện anh Thoại đã tử vong (do chấn thương sọ não), nằm bên lề đường.

Sáng hôm sau, nghe tin anh Thoại đã chết nên Thành đón xe về quê; nhóm Nghị, Thỏa sợ bị bắt nên không báo công an mà tiếp tục ôn thi tại trường. Đến ngày 2-6, Thành bị Công an quận Thủ Đức bắt khẩn cấp.

Phạm Dũng