Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao Tại TPHCM xử phúc thẩm ngày 9-2 đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và tuyên y án chung thân đối với bị cáo Lê Văn Thái (SN 1991, quê Đồng Tháp) về tội “Giết người”.

Lấy vợ còn vị thành niên nên Thái đã phạm tội vì những mâu thuẫn trong cuộc sống với vợ và gia đình bên vợ

Theo án sơ thẩm, Thái và N.T.H.L. (SN 1995, quê Đồng Tháp) sống chung như vợ chồng từ năm 2010, cả hai có một con chung. Do tính tình chưa chững chạc nên giữa L. và cha mẹ chồng thường xảy ra những trận cãi vã căng thẳng. Nhiều lần Loan ẵm con về nhà ba mẹ ruột sống.

Chiều ngày 14-4-2011, cha mẹ Thái sang nhà sui gia yêu cầu L. ẵm cháu về vì “gái đã có chồng sao cứ giận là bỏ về nhà mẹ ruột”. Thái cũng đạp xe theo sau và không quên lận dao trong người.
Cuộc nói chuyện bất thành, cha mẹ Thái bị ông sui dùng gậy đánh chảy máu đầu. Đến nơi, thấy cha mình đầu bê bết máu nên Thái rút dao đã thủ sẵn đâm chết cha vợ.
HĐXX cấp phúc thẩm nhận định hành vi của Thái là mang tính chất côn đồ vì đã dùng hung khí nguy hiểm tấn công cha vợ của mình. Đồng thời, tòa án cũng phê phán trách nhiệm của chính quyền địa phương đã không can thiệp cuộc hôn nhân trái pháp luật này, để hậu quả xảy ra vô cùng to lớn.
Vị chủ tọa nhấn mạnh: “Nguyên nhân sâu xa của vụ án cũng do cô gái theo chồng khi còn quá nhỏ, mới 15 tuổi. Người trẻ tuổi không nhận thức được quy định của pháp luật đã đành, tại sao người lớn và chính quyền cơ sở vẫn làm lơ để họ chung sống với nhau?”
Tin-ảnh: Ph.Dũng