Ngày 26-4, thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng tài xế Lương Duy Tân (SN 1980, trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) để điều tra hành vi "vi phạm quy định về tham gia giao thông đuờng bộ".

Trước đó, khoảng 17 giờ 40 chiều 3-4, ôtô 7 chỗ BKS 43A-50582 do tài xế Lương Duy Tân điều khiển chạy trên đường gom của hầm chui Điện Biên Phủ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) theo hướng từ quận Hải Châu lên quận Liên Chiểu.

Tài xế ô tô điên lao vào tiệm bánh mì bị bắt tạm giam 4 tháng - Ảnh 1.

Công an quận Thanh Khê tống đạt quyết định bắt tạm giam tài xế Lương Duy Tân

Khi đến gần đoạn giao với đường Lê Độ, tài xế Lương Duy Tân tông vào đuôi xe 16 chỗ chạy cùng chiều. Xe ôtô tiếp tục chạy với tốc độ nhanh, lao thẳng vào tiệm bánh mì Đồng Thạnh (số 60A đường Điện Biên Phủ). Tai nạn khiến 6 người bị thương được đưa đi viện, trong đó có 2 trẻ em.

Qua điều tra cho thấy khi điều khiển ôtô, tài xế Tân có nồng độ cồn trong máu (0.674mg/lít khí thở) và dương tính với chất ma túy, không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ gây nên vụ TNGT nghiêm trọng nói trên. Tổng tỉ lệ thương tích tài xế Tân gây ra cho các nạn nhân là 98%.

Tài xế ô tô điên lao vào tiệm bánh mì bị bắt tạm giam 4 tháng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn vào tối 3-4

Tài xế ô tô điên lao vào tiệm bánh mì bị bắt tạm giam 4 tháng - Ảnh 3.

Tài xế Lương Duy Tân cho vì say xỉn nên đã gây tai nạn liên hoàn, cuối cùng đâm sầm vào một tiệm bánh mì trên đường Điện Biên Phủ

Tài xế ô tô điên lao vào tiệm bánh mì bị bắt tạm giam 4 tháng - Ảnh 4.

Vụ tai nạn khiến 6 người bị thương. Qua giám định thương tích, công an xác định tổng tỉ lệ thương tích của các nạn nhân lên đến 98%

Tại cơ quan điều tra, Tân cho biết trước khi gây tai nạn đã ngồi nhậu cùng 3 người bạn ở quán nhậu đường Duy Tân. Cả nhóm nhậu từ 11 giờ 30 đến 17 giờ 30, hết khoảng 4 thùng bia thì ra về.

Sau đó, Tân lái ôtô chở theo một người bạn về đến đường Điện Biên Phủ thì tông vào đuôi xe 16 chỗ, gây ra tai nạn nêu trên.

Nam tài xế cho hay, thời điểm này bản thân đã say, không còn tỉnh táo vì đã uống quá nhiều. Về dương tính ma túy, người này cho biết tuần trước, khi đi sinh nhật bạn ở Hội An (Quảng Nam) thì có sử dụng thuốc lắc.

Hải Định