Tài xế phản đối BOT Cai Lậy bị chém yêu cầu khởi tố vụ án

Tin mới

04/12/2017 20:12

(NLĐO) – Tài xế phản đối BOT Cai Lậy bị chém trọng thương đã có đơn yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với kẻ chém mình.

Chiều tối 4-12, đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng tiếp tục gia hạn tạm giữ hình sự đối với ông Lê Tấn Tú (36 tuổi; ngụ phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) - Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh, để tiếp tục điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Tài xế phản đối BOT Cai Lậy bị chém yêu cầu khởi tố vụ án - Ảnh 1.

Lê Tấn Tú tiếp tục bị tạm giữ hình sự

Sáng cùng ngày, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) – người bị ông Tú chém trọng thương - đã có đơn yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tú. Cơ quan điều tra cũng đang tiến hành các thủ tục giám định thương tích của anh Tân để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tú.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, Khoảng 10 giờ ngày 3-12, anh Tân cùng một nhóm tài xế tìm đến trụ sở Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để tìm chủ doanh nghiệp này nói chuyện về việc cẩu ô tô của ông Trịnh Hồng Phương, người đã đậu xe để phản đối tại trạm BOT Cai Lậy vào ngày 1-12. Tại đây, nhóm của anh Tân đã gặp Tú.

Tài xế phản đối BOT Cai Lậy bị chém yêu cầu khởi tố vụ án - Ảnh 2.

Anh Tân (phải) có đơn yêu cầu khởi tố ông Tú

Bất ngờ, Tú đã lấy cây rựa chém vào tay anh Tân khiến nạn nhân phải vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu. Điều đáng nói là Tú chém anh Tân ngoài đường, phía trước công ty chứ không phải chém trong công ty của Tú.

Theo trình bày của Tú, công ty anh ta có hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày. Ngày 30-11, tài xế Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng lại đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của ông Phương ra ngoài.

Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu Tú khai nhận do liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa của nhóm tài xế lạ mặt, trong đó có tin nhắn mang nội dung "đồ chó săn". Vì thế, khi thấy nhóm tài xế đến công ty, Tú sợ bị đánh nên đã dùng cây rựa chém vào tay, gây trọng thương anh Tân.

Tin - ảnh: CÔNG TUẤN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI