Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) ngày 25-1 đã thay mặt cơ quan trao thưởng 1 triệu đồng cho anh Nguyễn Minh Hoàng, lái xe taxi của hãng Mai Linh, vì đã có thành tích xuất sắc trong đảm bảo an ninh trật tự, khi từ chối tiền hối lộ, anh dũng bắt tên lừa đảo.

Tài xế taxi Nguyễn Minh Hoàng (bìa trái), từ chối hối lộ 10 triệu đồng của tên siêu trộm được lãnh đạo công an TP Thanh Hóa trao thưởng.
Tài xế taxi Nguyễn Minh Hoàng (bìa trái), từ chối hối lộ 10 triệu đồng của tên siêu trộm được lãnh đạo công an TP Thanh Hóa trao thưởng.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ ngày 17-1, Vũ Văn Toàn (SN 1967, ngụ huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) đi xe máy đến một siêu thị điện máy lớn ở trung tâm TP Thanh Hóa để xem hàng và muốn mua chiếc tivi Samsung LCD hơn 10 triệu đồng.

Cửa hàng đã cử Nguyễn Khánh Linh (nhân viên bán hàng) mang chiếc tivi đến điểm hẹn, lúc này Toàn đang đứng đợi sẵn và nói sẽ có xe đến chở tivi, sau đó Toàn rút trong túi áo 2 xấp tiền mệnh giá 100.000 đồng trao cho anh Linh.

Khi nhân viên trên vừa kiểm đếm xong tiền, Toàn nói đưa lại cho mình để buộc thành 1 cục, rồi nhanh như chớp Toàn đánh tráo 2 cục tiền trên thành một cục tiền khác mà nhân viên Linh không hề biết gì.

Sau đó, tên Toàn đã leo lên taxi trốn khỏi hiện trường, cùng lúc đó anh Nguyễn Minh Hoàng đang chở một vị khách ra Bỉm Sơn – Thanh Hóa thì nhận được thông tin từ tổng đài báo về, cho biết người ngồi sau xe chính là tên lừa đảo vừa cuỗm mất 1 chiếc tivi hơn 10 triệu của 1 siêu thị ở TP Thanh Hóa.

Đối tượng Toàn bị bắt giữ sau màn lừa đảo bất thành.

Tên siêu trộm đã bị tài xế taxi Mai Linh phối hợp với công an TP Thanh Hóa bắt giữ.

Nghe được cuộc nói chuyện của tài xế taxi, kẻ lừa đảo (sau đó được xác định là Vũ Văn Toàn, SN 1974, ngụ tỉnh Nam Định) đã đưa cho anh Hoàng 10 triệu đồng để xin anh cho tha.

Tuy nhiên, anh Hoàng đã từ chối và phối hợp với Công an phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa bắt gọn tên siêu trộm trên.

Tin-ảnh: Tuấn Minh