Ngày 26-3, thông tin cho biết TAND TP Hà Nội đang chuẩn bị xét xử phúc thẩm Nguyễn Trọng Thuận (SN 1981, ở Tân Yên, Bắc Giang) vốn là tài xế taxi công nghệ về tội "Hiếp dâm".

Theo hồ sơ vụ án, tối 24-8-2019, Nguyễn Trọng Thuận nhận chở chị D. (SN 1992) từ phố Nguyễn Khang về khu đô thị Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội). Trên xe, tài xế này lại rủ khách nữ đi ăn tối. Được đồng ý, Thuận chở chị D. tới một nhà hàng trên địa bàn huyện Quốc Oai (Hà Nội) với lý do: "Quán quen biết và có nhiều cán bộ cấp cao hay ăn ở đây". Trong quá trình ăn uống, bị cáo nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cô gái.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, Thuận chở khách hướng về phía Hà Nội và đi thật chậm để buông lời tán tỉnh thậm chí ngỏ lời yêu rồi động chạm thân thể. Lúc này chị D. không đồng ý, nói rõ: "Đây là lần đầu gặp mặt, anh đừng động chân tay như thế".

Ngoài ra, chị D. yêu cầu Thuận đi về nhưng bị cáo này đi thật chậm, có lúc tài xế này dừng xe lại để tán tỉnh. Mỗi lần xe dừng, chị D. liền mở cửa xe bỏ chạy nhưng bị Thuận giữ lại và đe dọa nếu chạy ra ngoài sẽ có chuyện xảy ra.

Do bị Thuận đe dọa, chị D. đã đồng ý cho tài xế này quan hệ tình dục ngay trên ôtô. Sau đó, D. đề nghị Thuận đưa mình về nhà nghỉ nào đó để tiếp tục quan hệ với dự định đến nơi đông người sẽ kêu cứu.

Th. đồng ý và đưa chị D. tới một nhà nghỉ tại phố Hoàng Quốc Việt. Trên đường, chị D. có gọi điện cho người quen báo địa chỉ nhà nghỉ nên Thuận sinh nghi, quay xe chở cô gái về một nhà nghỉ khác trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Tới nơi, chị D. lập tức chạy vào quầy lễ tân nhà nghỉ khóc lóc, kêu cứu và được vợ chồng chủ nhà bảo vệ. Sau đó, chị D. đã thông báo sự việc tới cơ quan công an.

Ngày 24-9-2019, TAND huyện Quốc Oai tuyên án Nguyễn Trọng Thuận phạt 36 tháng tù nhưng bị cáo kháng án, xin giảm nhẹ hình phạt.

Ninh Cơ