Ngày 1-3, lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết liên quan đến vụ việc tài xế nhà xe Kim Liên gọi người đến đánh đập, đe dọa người của nhà xe An Phát, Công an huyện quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Tài xế xe Kim Liên gọi người đánh nhà xe An Phát: Không khởi tố - Ảnh 1.

Cảnh nhóm người dùng hung khí tấn công tài xế nhà xe An Phát

Theo lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình, tài xế nhà xe An Phát – người bị nhóm người của nhà xe Kim Liên đánh - đã có đơn không yêu cầu khởi tố hình sự và từ chối giám định thương tích nên công an không có cơ sở để khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích". Công an huyện Thăng Bình cũng cho rằng vụ việc chưa đủ yếu tố cấu thành tội "Gây rối trật tự công cộng".

Lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình cho hay những người bên phía nhà xe Kim Liên có hành vi đánh đập, dùng hung khí đe dọa tài xế nhà xe An Phát sẽ bị xử phạt hành chính vì "dùng công cụ hỗ trợ" để đánh nhau, quy định tại Nghị định 167. Các hung khí như mã tấu, tuýp sắt sẽ bị tịch thu, tiêu hủy.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vài ngày qua trên mạng xã hội lan truyền clip nhóm người của nhà xe Kim Liên xông lên xe khách của nhà xe An Phát, dùng mã tấu, tuýp sắt đe dọa, đánh đập người của nhà xe này.

[Video] Cảnh người của nhà xe Kim Liên đánh tài xế xe An Phát

Theo điều tra, tối 20-2, tại tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận xã Bình An, huyện Thăng Bình, xe khách Kim Liên do tài xế Trần Văn Mỹ (SN 1991; ngụ xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) điều khiển lưu thông tuyến Quy Nhơn – Đà Nẵng và xe khách An Phát do anh Đào Vũ Mạnh Tuấn  (SN 1989; ngụ tỉnh Gia Lai) điều khiển có hành vi tranh giành khách với nhau. 

Mỹ đã điều khiển xe Kim Liên chặn đầu xe An Phát lại, sau đó gọi điện cho một nhóm đối tượng cầm theo mã tấu, tuýp sắt đe dọa, hành hung tài xế Tuấn.

Q.Vinh - Đ.Thanh