icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tài xế xe ôm công nghệ "nổ" là công an hóa trang để lừa khách nữ "chạy án"

Nguyễn Hưởng

(NLĐO)- Nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách, Nguyễn Minh Cường (Hà Nội), là tài xế xe ôm công nghệ, đã "nổ" mình công an hoá trang có thể "chạy án" rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 53 triệu đồng.

Ngày 1-12, thông tin từ Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Nguyễn Minh Cường (SN 1972, trú tại Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tài xế xe ôm công nghệ nổ là công an để lừa khách nữ chạy án - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Cường cùng "công cụ" gây án - Ảnh: Công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra, Cường từng là công dân phục vụ nghĩa vụ có thời hạn trong lực lượng công an. Khi ra quân, Cường làm nghề lái xe ôm công nghệ.

Ngày 26-10, khi Nguyễn Minh Cường chở chị Phan Thị A. (trú tại Tam Nông, Phú Thọ) trên đường đến trụ sở Công an quận Cầu Giấy, thì được chị A. nói chuyện về việc hiện nay người nhà của chị A. và chị Lý Thị N. (trú tại Tam Nông) đang bị tạm giam tại Công quận Cầu Giấy (trong vụ án cố ý gây thương tích mà Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố, tạm giam trước đó-PV). 

Nảy sinh ra ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị A., Cường nói với chị A. bản thân mình là cán bộ Công an quận Cầu Giấy hóa trang và có khả năng "chạy án" cho người nhà chị A. được tại ngoại.

Để lấy lòng tin, ngày 26-10, Cường mặc quần, đi giày tất giống công an, hẹn chị A. và chị N. tới để nhận tiền. Từ ngày 26-10 đến 28-10, Cường đã nhận tiền của chị A. và chị N. tổng cộng hơn 53 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo