Ngày 1-12, thông tin từ Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Nguyễn Minh Cường (SN 1972, trú tại Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tài xế xe ôm công nghệ nổ là công an để lừa khách nữ chạy án - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Cường cùng "công cụ" gây án - Ảnh: Công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra, Cường từng là công dân phục vụ nghĩa vụ có thời hạn trong lực lượng công an. Khi ra quân, Cường làm nghề lái xe ôm công nghệ.

Ngày 26-10, khi Nguyễn Minh Cường chở chị Phan Thị A. (trú tại Tam Nông, Phú Thọ) trên đường đến trụ sở Công an quận Cầu Giấy, thì được chị A. nói chuyện về việc hiện nay người nhà của chị A. và chị Lý Thị N. (trú tại Tam Nông) đang bị tạm giam tại Công quận Cầu Giấy (trong vụ án cố ý gây thương tích mà Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố, tạm giam trước đó-PV). 

Nảy sinh ra ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị A., Cường nói với chị A. bản thân mình là cán bộ Công an quận Cầu Giấy hóa trang và có khả năng "chạy án" cho người nhà chị A. được tại ngoại.

Để lấy lòng tin, ngày 26-10, Cường mặc quần, đi giày tất giống công an, hẹn chị A. và chị N. tới để nhận tiền. Từ ngày 26-10 đến 28-10, Cường đã nhận tiền của chị A. và chị N. tổng cộng hơn 53 triệu đồng.

Nguyễn Hưởng