Liên quan đến vụ án, trước đó, Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam ông Huỳnh Minh Đức, nguyên cán bộ Đội CSGT trật tự, phản ứng nhanh thuộc Công an quận Bình Thạnh, về tội nhận hối lộ.
Nguyên PV Hoàng Khương (người cầm túi quần áo) chuẩn bị về cơ quan điều tra vào trưa 2-1. Ảnh: Phạm Dũng
Hai người khác có liên quan là ông Tôn Thất Hòa, giám đốc doanh nghiệp Duy Nguyên, bị khởi tố, bắt giam về hành vi “môi giới hối lộ”; ông Trần Anh Tuấn (bạn của Tôn Thất Hòa) bị khởi tố (cho tại ngoại) về hành vi “đưa hối lộ”. Quyết định khởi tố bị can đối với Tôn Thất Hòa nêu rõ: “Hòa có hành vi móc nối nhận tiền của Trần Anh Tuấn và Nguyễn Văn Khương để đưa cho Huỳnh Minh Đức giải quyết trái quy định đối với xe vi phạm giao thông và xe đua trái phép”.
Ngày 28-11, tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ nhận được công văn của Công an TPHCM đề nghị kiểm điểm và thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Hoàng Khương. Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ đã tiến hành kiểm tra toàn bộ quy trình tác nghiệp của phóng viên Hoàng Khương khi thực hiện bài “Cảnh sát giao thông giải cứu xe đua trái phép”.
Theo tường trình của phóng viên Hoàng Khương, khi thực hiện bài viết trên đã có sai sót nghiệp vụ. Do đó, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với phóng viên Hoàng Khương.
Ph.Dũng