Chiều 5-8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra lệnh khởi tố bị can, bắt để tạm giam Lê Văn Tiến (SN 1956, Việt kiều Mỹ) cùng 15 đồng phạm khác về 2 hành vi chứa chấp việc sử dụng ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ông Lê Văn Tiến là chủ vũ trường 030X8 ở số 8 Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 vừa bị công an khám phá vào ngày 24-7.

Tạm giam ông chủ vũ trường hoành tráng nhất TP HCM - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Tiến

Vũ trường 030X8 được đánh giá là một trong những vũ trường đẹp nhất thành phố vì có dàn âm thanh, ánh sáng tốt nên nhiều thành phần lợi dụng vào đây để thỏa mãn cơn nghiện của mình.

Tại thời điểm bị khám phá, các trinh sát phát hiện 2 khách có ma túy trong ví và đang sử dụng trên bàn. Ngoài ra, còn có nhân viên vũ trường và nữ tiếp thị rượu cũng có ma túy nên công an lập biên bản 4 trường hợp này. Đáng chú ý, trên sảnh và trên bàn trong vũ trường ma túy bị vứt tứ tung.

Tạm giam ông chủ vũ trường hoành tráng nhất TP HCM - Ảnh 2.

Quản lý khai chứa ma túy trong tủ cá nhân ở vũ trường

Các nhân viên khai ông Tiến khi họp nội bộ truyền đạt với các nhân viên nhắc khéo khách sử dụng ma túy một cách khéo léo.

Qua làm việc với công an, ông Lê Văn Tiến đã thừa nhận lời khai của nhân viên. Khám xét nơi ở của ông Tiến, công an đã thu giữ một lượng ma túy.

Công an TP HCM đã đưa 300 người tại vũ trường về trụ sở và kiểm tra nhanh thì phát hiện 102 người dương tính với ma túy. Từ đó, Công an TP HCM đã bắt và ra quyết định tạm giữ 16 người trong vũ trường.

Phạm Dũng