Tạm giữ 2 đối tượng dùng súng quân dụng săn thú

Tin mới

17/11/2013 20:43

(NLĐO) - Trong lúc đi tuần tra trong rừng, các chiến sĩ bộ đội biên phòng phát hiện 2 đối tượng dùng súng quân dụng để săn thú. Sau khi lập hồ sơ ban đầu, 2 đối tượng được bàn giao cho công an tiếp tục điều tra.

Ngày 17-11, tin từ công an huyện Lộc Ninh, Bình Phước cho biết đã tạm giữ hình sự hai đối tượng Lâm Ô và Hồ Văn Bảo (cùng ngụ xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh) để tiếp tục điều tra hành vi “tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.
                                                                         

Súng săn và súng quân dụng thường được một số người sử dụng trong những cuộc săn bắn
Trước đó, trong lúc tuần tra tại tiểu khu 216 thuộc rừng phòng hộ Tà Thiết, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tà Pét thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, phát hiện các đối tượng nêu trên xâm nhập vào rừng phòng hộ.
                              
Qua kiểm tra, Bộ đội Biên phòng phát hiện trên người 2 đối tượng có 1 súng quân dụng, 14 viên đạn K.56 (bắn xuyên thép, dùng được cho các loại súng CKC, AK...) và một con khỉ đã bị bắn chết. Theo lời khai ban đầu, các đối tượng cho rằng trong lúc đi rà sắt phế liệu tại khu rừng thuộc tiểu khu 216 thì nhặt được khẩu súng trên. Sau khi lập hồ sơ ban đầu, Bảo và Ô đã được Đồn biên phòng Tà Pét bàn giao cho công an để tiếp tục điều tra.
                                 
Tin - ảnh: Y. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI