Ngày 30-4, Công an huyện Hóc Môn, TP HCM cho biết đang lấy lời khai Trương Huỳnh Long và Nguyễn Văn Cường (cùng 17 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra vụ cướp giật điện thoại, xịt hơi cay khiến ông Hoàng Ngọc G. (63 tuổi; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) tử vong.

Theo thông tin ban đầu, ngày 27-4, ông G. chạy xe máy trên đường Phạm Thị Giây, khi lưu thông qua địa phận xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn thì bị Long và Cường áp sát.

Tạm giữ 2 tên cướp điện thoại khiến người đàn ông tử vong - Ảnh 1.
Nơi xảy ra sự việc

Sau đó, 2 tên giật điện thoại ông G. đang cầm trên tay. Ông G. đuổi theo, tri hô thì bị một trong 2 thanh niên xịt hơi cay khiến ông loạng choạng đâm thẳng vào ống cống bê tông ven đường. Ông G. được người dân đưa đi cấp cứu nhưng qua đời trước khi đến bệnh viện.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Hóc Môn đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, trích xuất camera an ninh khu vực để truy xét. 

Công an xác định Long và Cường là hai kẻ thực hiện hành vi cướp tài sản. Hiện các cơ quan chức năng đang xác định hành vi, mức độ, tính chất phạm tội của từng đối tượng.

PHẠM DŨNG