Ngày 22-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Hồ Văn Ao (SN 1998; ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra, khoảng 16 giờ ngày 18-11, Hồ Văn Tuấn (là em ruột của Hồ Văn Ao) điều khiển xe máy chở con đi chơi trên đường lộ nông thôn gần nhà thì gặp Nguyễn Minh Tới chạy xe ngược chiều và nẹt pô, lạng lách. Tuấn sợ va chạm nên dừng xe lại, nhường đường cho Tới. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, Tuấn đi sửa xe thì gặp Tới.

Tuấn nói với Tới "hồi nãy mày chạy xe quẹt trúng tao và con tao là tao đập đầu mày rồi". Tới không trả lời, bỏ đi về rồi kể lại sự việc cho 2 anh ruột là Nguyễn Hoàng Tuấn và Nguyễn Hoàng Tú nghe.

Tạm giữ đối tượng dùng ống tuýp sắt giết người  - Ảnh 1.

Đối tượng Hồ Văn Ao

Tạm giữ đối tượng dùng ống tuýp sắt giết người  - Ảnh 2.

Hung khí gây án

Đến khoảng 16 giờ ngày hôm sau, Hoàng Tuấn chạy xe máy đến nhà Văn Tuấn hỏi chuyện thì xảy ra cự cãi. Văn Tuấn dùng chân đạp vào người Hoàng Tuấn một cái, sau đó được mọi người can ngăn nên Hoàng Tuấn bỏ ra về.

Khoảng 15 phút sau, Hoàng Tuấn, Tú và Tới đến nhà Văn Tuấn để giải quyết mâu thuẫn nhưng không thành nên về nhà. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, 8 thanh niên đi trên 4 xe máy, trong đó có Tú và Bùi Thuận Phát (SN 2009), mang theo chĩa 3 mũi, dao tự chế, gậy... đến nhà Văn Tuấn.

Thấy vậy, Văn Tuấn chạy ra sau bếp lấy cây phảng; còn Ao lấy ống tuýp sắt rồi rượt đánh nhóm của Phát. Trong lúc hỗn chiến, Ao đánh trúng đầu làm Phát bị chấn thương sọ não và chết trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, Ao đến công an đầu thú.

Tin - ảnh: VĂN VŨ