Chiều 7-4, một nguồn tin cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ ông Trần Huy Thông (48 tuổi, giám đốc chi nhánh Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam) và ông Võ Quốc Tuấn (41 tuổi, Phó Giám đốc chi nhánh) cùng 1 nhân viên bảo vệ.

Tạm giữ giám đốc chi nhánh công ty bảo vệ nổ súng tại Nhơn Trạch - Ảnh 1.

Ông Tuấn kể lại vụ việc tại hiện trường

Trong buổi trưa cùng ngày, Công an huyện Nhơn Trạch cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Thông tại văn phòng công ty bảo vệ, thu giữ một số vật dụng để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, đối tượng được cho cầm đầu vụ hỗn chiến ở xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch là Phan Văn Ngọc (29 tuổi, còn gọi là Ngọc "sẹo", quê tỉnh Nghệ An), đã đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch đầu thú.

Theo điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước, chiều ngày 1-4, Ngọc cùng một nhóm người đi ô tô bán tải đến chi nhánh Văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á ở xã Long Thọ tìm gặp ông Tuấn. Tại đây, hai bên xảy ra ẩu đả, Ngọc và những người kia dùng dao tự chế đuổi chém ông Tuấn.

Lúc này ông Thông và Tuấn đã rút súng, là công cụ hỗ trợ, bắn 2 phát.

Còn Nguyễn Hữu Nghĩa (47 tuổi, là nhân viên công ty bảo vệ) thấy đồng nghiệp bị vây đánh cũng dùng côn nhị khúc tham chiến, nhưng bị nhóm đối phương dùng dao chém gây thương tích ở mắt.

Nguyên nhân vụ việc bước đầu được xác định do Ngọc "sẹo" cho rằng ông Tuấn đã xúc phạm bố vợ mình nên đã đi tìm để xử lý.

Hai khẩu súng thu được tại hiện trường vụ việc trên là súng công cụ hỗ trợ, có giấy phép sử dụng, hiện đang bị tạm giữ.

Tin-ảnh: X.Hoàng