Đó là Trương Minh Hải và Phạm Thanh Phong, cùng tạm trú tại quận Tân Phú. Theo phân công, Hải và Phong được giao nhiệm vụ bảo vệ cho cửa hàng điện thoại di động Viễn Thông A (số 415 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình), đồng thời giữ xe cho khách đến giao dịch tại cửa hàng.

Tối 28-12, anh Biện Đình Luật dẫn theo bạn gái đi dự tiệc cưới tại nhà hàng Phương Đông (nằm cạnh cửa hàng điện thoại Viễn Thông A). Do thấy bãi giữ xe của nhà hàng đã chật kín nên anh Luật dẫn xe qua gửi bên điểm giữ xe của cửa hàng.

Sau khi tan tiệc cưới ra về, Hải và Phong yêu cầu anh Luật phải trả tiền gửi xe gắn máy là 10.000 đồng, còn xe tay ga của bạn gái anh Luật bị “chặt đẹp” đến 50.000 đồng. Khi anh Luật thắc mắc giá giữ xe quá cao thì Hải trả lời: “Ở đây chỉ giữ xe cho khách hàng, anh chị đi tiệc cưới nên phải trả giá cao”.


Hải (trái) và Phong (phải)

Anh Luật tiếp tục phản đối thì Phong và Hải cự cãi rồi xông tới đánh anh. Thấy vậy, bạn của anh Luật là Đông nhảy vào can ngăn cũng bị đánh luôn. Phong chạy đi lấy một khúc cây cùng con dao quay lại đâm một nhát vào ngực anh Luật gây thủng phổi. Tiếp đến, Đông cũng bị Phong đâm vào đùi trái. Nhận được tin báo, công an phường đến hiện trường và tạm giữ Hải, Phong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía Công ty Vệ sĩ Hoàng Phi Hổ đã đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ 500.000 đồng “tiền thuốc men” cho anh Luật. Theo đại diện công ty thì hai vệ sĩ trên làm việc được gần một năm, lẽ ra cả hai không được nhận giữ xe cho người không phải khách hàng của Viễn Thông A.

Hiện Công an quận Tân Bình đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo L.NGUYỄN (Pháp Luật TPHCM)