VỤ BÉ GÁI BỊ BẠO HÀNH Ở ĐỒNG THÁP:

Tạm giữ hình sự mẹ bé Như Ý

Tin mới

23/09/2010 09:18

Ngày 22-9, Thượng tá Lê Xuân Lãng, Trưởng Công an huyện Lai Vung, cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án ngược đãi con và tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Xuân Lan, mẹ của bé Nguyễn Thị Như Ý (9 tháng tuổi).

 Trước đó Công an huyện Lai Vung cũng đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và tạm giữ hình sự Lê Thành Tám. Tám và Lan chung sống như vợ chồng khoảng ba tháng nay. Tám đã có vợ, con và đã chia tay (nhưng chưa ly hôn). Như vậy, liên quan đến chuyện bé Như Ý bị bạo hành, đến nay công an đã khởi tố hai vụ án khác nhau (với bà Lan là tội ngược đãi hoặc hành hạ con… theo Điều 151 BLHS, còn với ông Tám là tội cố ý gây thương tích theo Điều 104 BLHS).
 
Được biết, sau khi bà Lan bị tạm giữ hình sự, mọi chuyện chăm sóc bé Như Ý được giao lại cho một người thân trong gia đình bà Lan dưới sự giám sát chặt chẽ của các đoàn thể và chính quyền địa phương.
 
Theo một chuyên gia, công an khởi tố hai vụ án khác nhau vì mối quan hệ của hai người với bé Như Ý khác nhau. Bà Lan là mẹ ruột của bé Như Ý, còn ông Tám chỉ mới sống chung với bà Lan, chưa phát sinh mối quan hệ lệ thuộc giữa cháu bé với ông. Trong quá trình điều tra, nếu có căn cứ bà Lan là đồng phạm trong việc gây thương tích cho bé, công an có thể chuyển tội danh với bà Lan nếu cả hai người bị khởi tố…
 
Theo VĨNH SƠN (Pháp Luật TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI