Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối 16-1, một lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Huy Thái (SN 1995, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích. "Theo kết quả giám định, đối tượng Thái đã gây thương tích cho nạn nhân" – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Tạm giữ hình sự ông trùm điều đào tra tấn dã man thiếu nữ - Ảnh 1.

Chân dung ông trùm Nguyễn Huy Thái

Liên quan đến vụ việc, theo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk), kết quả thăm khám cho thấy em Q. bị tràn dịch màng phổi, chấn thương ở vùng mặt, vùng ngực… Hiện nay sức khỏe, tâm lý của em Q. đang dần tạm ổn.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tối 15-1, phóng viên Báo Người Lao Động đã nhận được thông tin của một bác sĩ về việc có một thiếu nữ bị đánh đập tàn nhẫn, đang điều trị ở bệnh viện. Nạn nhân là em Nguyễn Thị Như Q. (17 tuổi, ngụ phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Theo trình bày của em Q. ngày 26-12, một người bạn rủ đi làm cùng nhưng không nói rõ làm việc gì. Do tin tưởng nên em theo bạn tới căn nhà ở xã Dliêyang, huyện Ea H’leo. Nơi này được thuê để cho 14 cô gái làm nghề tiếp bia cho các quán karaoke ở. Em Q. được Thái giao phục vụ tại các quán karaoke với nhiệm vụ chọn bài hát, gắp đá, rót bia cho khách. 

Mỗi ca như vậy, khách hát sẽ trả 200.000 đồng, trong đó em Q. được hưởng 100.000 đồng. Tuy nhiên, thực tế em Q. phải giao toàn bộ số tiền kiếm được cho Thái và được hứa hẹn cuối tháng trả 1 lần. Ngày đầu tiên vào làm, mọi việc diễn ra không như "ông trùm" này nói. Khách hát liên lục có những hành động sàm sỡ, sờ mó nên em đã không đồng ý và bỏ ra ngoài. Do không chiều khách, khi về đến nhà trọ, em Q. đã bị Thái đánh nhiều lần.

Tạm giữ hình sự ông trùm điều đào tra tấn dã man thiếu nữ - Ảnh 2.

Em Q. đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh

Đến ngày 13-1, em Q. bị nghi ngờ lấy trộm 4 điện thoại của các cô gái trong phòng nên khoảng 12 giờ ngày 13-1, Thái tới hỏi em Q. có lấy 4 điện thoại của các cô gái không. Em Q. trả lời không biết thì bị Thái dùng còng số 8 còng tay rồi đánh đập dã man.

"Em bị Thái tra tấn trong 2 ngày suốt từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau" - em Q. nói.

Thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự và theo thông tin từ em Q. thì còn nhiều thiếu nữ mới 14, 15 tuổi đang bị giam lỏng tại đây, nên ngay trong tối 15-1, phóng viên Báo Người Lao Động đã cùng gia đình em Q. từ Buôn Ma Thuột đến huyện Ea H’leo trình báo với cơ quan công an.

Tạm giữ hình sự ông trùm điều đào tra tấn dã man thiếu nữ - Ảnh 3.

Kho hàng nóng thu giữ tại căn nhà Thái thuê để các cô gái ở

Sau khi tiếp nhận thông tin, đại tá Lê Văn Sơn, Trưởng Công an huyện Ea H’leo, đã điều động hàng chục cán bộ chia thành nhiều mũi, đưa các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng Thái thừa nhận mình là ông trùm chuyên tổ chức "điều đào" cho các quán karaoke trên địa bàn. Thái đã thuê nhà nguyên căn cho 14 cô gái ở, trong đó có 2 người mới 14 tuổi. Mỗi ca phục vục khách, Thái sẽ hưởng 50% số tiền và giữ lại số tiền còn lại vì theo Thái để... giữ tiền cho các cô gái. 

Ngoài "điều đào" ở Đắk Lắk, Thái cũng có 1 mạng lưới tiếp viên các quán karaoke ở Gia Lai. Đối tượng Thái cũng thừa nhận một số hành vi tra tấn em Q.

Tin - ảnh: C. Nguyên