Chiều 14-10, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 – TP HCM cho biết hai đối tượng đâm chết người trước số 49 Phú Định, phường 16, quận 8 đã ra đầu thú.

Theo đó, Nguyễn Vĩnh Phú (SN 1998) và Nguyễn Hữu Trường (SN 2000, cùng ngụ quận 8) đến công an khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Trung Tuyến (SN 1995, ngụ quận 8) bị đâm chết vào ngày 12-10 và chính Nguyễn Vĩnh Phú là người trực tiếp gây án.

Tạm giữ hình sự thanh niên đâm chết người giữa đường - Ảnh 1.

Nguyễn Vĩnh Phú

Tạm giữ hình sự thanh niên đâm chết người giữa đường - Ảnh 2.

Nguyễn Hữu Trường

Phú khai nhận chiều 12-10, Phú đang ngồi nói chuyện với Trường thì K. (bạn Phú) gọi điện nhờ sang quận Bình Tân giải quyết công việc riêng. Theo K., nhà một người bạn tên Thông ở quận Bình Tân đang bị một nhóm giang hồ quấy phá nên nhờ Phú trợ giúp. Tuy nhiên, khi Phú và Trường đến nơi thì nhóm này đã bỏ đi nên cả hai trở về.

Trên đường đi, khi về đến quận 6 thì Phú và Trường thấy anh Trần Trung Tuyến cũng đang lưu thông trên đường.

Phú khai rằng giữa mình và anh Tuyến có mâu thuẫn từ trước. Lúc này, nghe anh Tuyến chửi nên Phú kêu trường tăng ga chạy theo để hỏi. Khi đến đường Phú Định (quận 8), Phú hỏi anh Tuyến: "Mày chửi tao cái gì?". Trong lúc cãi nhau, Phú dùng dao đâm anh Tuyến tử vong. 

Phạm Dũng