Ngày 5-9, Công an quận 1, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự hơn 10 người thuộc 2 nhóm để điều tra, xử lý theo pháp luật vì liên quan đến vụ hỗn chiến ở phố đi bộ Bùi Viện. 

Đến nay, công an cũng xác định, vụ hỗn chiến đã làm 7 người bị thương tích, chủ yếu là thương tích nhẹ, duy nhất chỉ có 1 người có tỷ lệ thương tích lên đến 24%.

Qua truy xét, công an đã đưa Huỳnh Xuân Vinh (SN 1986, ngụ quận 5), Huỳnh Thị Bích Trang (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1996), Phạm Thùy Giang SN 1996, cùng quê Gia Lai, Dương Văn Khoa (SN 1987, ngụ quận 5), Võ An Vũ (SN 2000, quê Gia Lai) về trụ sở để lấy lời khai phục vụ điều tra.

Sau khi biết nhóm người này bị bắt, Nguyễn Văn Dũng - đối tượng dùng mã tấu chém người bị thương - đã đến trụ sở công an đầu thú và khai nhận hành vi.

Tạm giữ hơn chục đối tượng sau vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Bùi Viện - Ảnh 1.
Tạm giữ hơn chục đối tượng sau vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Bùi Viện - Ảnh 2.
Tạm giữ hơn chục đối tượng sau vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Bùi Viện - Ảnh 3.
Tạm giữ hơn chục đối tượng sau vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Bùi Viện - Ảnh 4.
Tạm giữ hơn chục đối tượng sau vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Bùi Viện - Ảnh 5.
Tạm giữ hơn chục đối tượng sau vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Bùi Viện - Ảnh 6.
Tạm giữ hơn chục đối tượng sau vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Bùi Viện - Ảnh 7.

Nhóm người bị tạm giữ

Theo lời khai của các đối tượng, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 30-8, các đối tượng trên cùng đôi nam nữ (chưa rõ lai lịch) ngồi nhậu tại quán số 75 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Sau một hồi lai rai thì nhóm người này va chạm với nhóm nhân viên quán 73 (sát bên).

Lúc này, nhóm nhân viên quán 73 gồm Nguyễn Thị Giàu, Nguyễn Ngọc Anh Tú, Nguyễn Thị Nga, Võ Minh Thuy dùng mã tấu, cây inox, chổi... đánh nhóm của Vinh.

Trong khi hỗn chiến thì bất ngờ xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 5 đối tượng (không rõ lai lịch) cầm cây sắt, gậy gộc... tiếp tục tấn công nhóm Vinh.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường Phạm Ngũ Lão nhanh chóng có mặt tại hiện trường trấn áp 2 băng nhóm. Thấy công an, nhóm của Vinh chạy thoát. Riêng Giàu, Tú, Nga, Thuy bị công an đưa về trụ sở lập hồ sơ xử lý.

Công an quận 1 phối hợp với Viện KSND khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai một số nhân chứng điều tra. Tại đây, công an thu giữ 1 cây mã tấu dài khoảng 80cm, 2 cây gậy bóng chày bằng kim loại, ghế nhựa dính máu...

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND quận 1 có công văn yêu cầu Công an quận 1 xử lý nghiêm các đối tượng với nội dung: "Vụ việc gây ảnh hưởng xấy đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, đồng thời khi sự việc xảy ra người dân đã dùng điện thoại quay lại rồi tung lên mạng xã hội... khiến người dân và du khách có dư luận không tốt về phố đi bộ Bùi Viện".

Trong quá trình lấy lời khai các đối tượng đã thừa nhận hành vi. Cơ quan công an kết luận lời khai của các đối tượng phù hợp với hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera an ninh của quán 75 và đoạn clip mà người dân dùng điện thoại quay lại, phát tán trên mạng.

Tin-ảnh: SỸ HƯNG