Sáng nay 23-4, ông Nguyễn Văn Ninh, Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận một bé gái tàn tật 9 tuổi người địa phương vừa bị một người đàn ông 68 tuổi xâm hại tình dục.

"Sau khi Công an huyện bắt tạm giữ ông Dương Công Phác (SN 1952, ngụ tại thôn Tân Tiến, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) để lấy lời khai về nghi án ông này giao cấu với trẻ em. Vào tối ngày hôm qua 22-4, tôi đã cùng với các cơ quan chức năng ký bàn giao ông Phác cho Công an tỉnh để đơn vị này điều tra làm rõ vụ việc" - ông Ninh nói.

Tạm giữ người đàn ông khiếm thị 68 tuổi nghi giở trò đồi bại với bé gái 9 tuổi tàn tật - Ảnh 1.

Bé gái 9 tuổi nghi bị người đàn ông khiếm thị 68 tuổi giở trò đồi bại

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 21-4, trong lúc sang nhà hàng xóm để chơi, cháu N.Q.T. (SN 2011) là đối tượng tàn tật, ở cùng bà nội tại thôn Tân Tiến, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, đã bị ông Phác dắt vào nhà cụ ông D.A. (89 tuổi, bị khiếm thị và khiếm thính sống độc thân ở cùng thôn) để giở trò đồi bại.

Phát hiện sự việc có nhiều biểu hiện nghi vấn, người dân trong thôn đã nhanh chóng báo cho bà Lê Thị B. (65 tuổi, là bà nội của cháu T.).

Bà Bảo cho hay ngay khi nhận được thông tin, bà rất hoảng hốt, liền vội chạy sang nhà cụ D.A. để xem sự tình thế nào. Lúc này, bà kinh hãi khi chứng kiến cháu T. đang bị ông Phác đang giở trò đồi bại trên giường bên phải giường của cụ D.A..

Tuy sự việc xảy ra tại nhà cụ A., nhưng do bị khiếm thị và khiếm thính nên cụ A. không hay biết sự việc đang xảy ra. Khi thấy bà nội xuất hiện, cháu T. khóc lớn lên, ông Phác vội buông cháu ra.

Bà B. sau đó cùng cháu nhanh chóng cùng cháu chạy thoát ra khỏi nhà cụ A. rồi trình báo sự việc cho bà Võ Thị Lộc (64 tuổi), trưởng thôn.

Bà Lộc cho biết sau khi nghe bà B. thông tin sự việc, đã cùng cán bộ thôn và nhiều bà con nhanh chóng đi tới nhà ông A.. Tại đây, phát hiện thấy ông Phác có những biểu hiện khác thường nên đã đưa cháu T. đến trạm y tế Thạch Hương để kiểm tra sức khỏe, đồng thời báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng.

Cháu N.Q.T. học sinh hiện học lớp 2, là đối tượng tàn tật được miễn giảm học phí, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo. Cháu học lực yếu, học tới 2 năm lớp 1 trước khi lên lớp 2.

Anh Nguyễn V.A. (37 tuổi, bố của cháu T.) cho hay tuy rất thương con và sợ ảnh hưởng tới con sau này nhưng do vụ việc quá nghiêm trọng nên chẳng cần phải giấu giếm mà rất cần được đưa ra pháp luật để xử lý thật nghiêm minh đối với ông Phác.

Ông Ninh cho biết thêm ông Phác là người khiếm thị nhưng vẫn tự đi lại được và đầu óc hoàn toàn tỉnh táo. "Chúng tôi cũng đang nghi ngờ ông này không phải khiếm thị hoàn toàn mà có thể vẫn nhìn được chút ít vì mù gì mà đi lại bình thường và lại làm được những việc đó. Thật sự nhìn thấy hoàn cảnh của cháu T., tôi cũng rơi nước mắt. Sự việc cần phải làm sáng tỏ và rất đáng lên án" - ông Ninh cho biết thêm.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: Bảo Anh