Ngày 6-8, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết vừa chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an các địa phương, triệt phá nhóm đối tượng có hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy, vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ" do Huỳnh Trần Hùng (SN 1985; ngụ khóm 2, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) cầm đầu, qua đó thu giữ 7 khẩu súng các loại (vũ khí quân dụng và súng tự chế), công cụ hỗ trợ và hàng trăm viên đạn các loại cùng nhiều tang vật liên quan đến hoạt động mua bán ma túy.

Tân giám đốc công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo phá ổ ma túy “khủng”, thu 7 khẩu súng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng thực hiện khám xét nơi ở của các đối tượng có liên quan. Ảnh: T.T

Theo đó, vào tối 3-8, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ công an tỉnh và Công an TP Long Xuyên, Công an huyện Thoại Sơn, Công an huyện Chợ Mới và Công an huyện Châu Thành vây bắt khẩn cấp Hùng cùng các đối tượng trong chuyên án gồm: Ngô Văn Minh Sang (SN 1988), Lê Trọng Cường (SN 1991; cùng ngụ tại TP Long Xuyên), Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1993; ngụ huyện Thoại Sơn), Đinh Thế Vĩnh (SN 2000; ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và 5 đối tượng khác có liên quan.

Tân giám đốc công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo phá ổ ma túy “khủng”, thu 7 khẩu súng - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng xác định Huỳnh Trần Hùng là đối tượng cầm đầu trong vụ án này. Ảnh: T.T

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 3 khẩu súng, 9 viên đạn cùng nhiều loại ma túy khác nhau và tang vật có liên quan khác. Ngay sau khi bắt giữ Hùng cùng đồng bọn, Giám đốc Công an tỉnh An Giang chỉ đạo điều tra, xác minh nhanh và mở rộng vụ án. Đến đêm 5-8, tại tỉnh Tây Ninh, một tổ công tác tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng gồm: Huỳnh Quốc Tuấn (SN 1989) và Trần Nguyễn Ngọc Trung (SN 1990; cùng ngụ tại thị xã Trảng Bàng) và Đoàn Minh Chiến (SN 1993; ngụ tại huyện Thoại Sơn) thu giữ thêm 4 khẩu súng cùng hàng trăm viên đạn và một số linh kiện lắp ráp súng.

Tân giám đốc công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo phá ổ ma túy “khủng”, thu 7 khẩu súng - Ảnh 3.
Tân giám đốc công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo phá ổ ma túy “khủng”, thu 7 khẩu súng - Ảnh 4.
Tân giám đốc công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo phá ổ ma túy “khủng”, thu 7 khẩu súng - Ảnh 5.
Tân giám đốc công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo phá ổ ma túy “khủng”, thu 7 khẩu súng - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng thu giữ 7 khẩu súng các loại. Ảnh: T.T

Trong quá trình đấu tranh, chuyên án xác định đây là đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn và mua bán vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ với thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh để đối phó với lực lượng công an. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cũng như được sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh An Giang và ban chuyên án, lực lượng chức năng thuộc công an tỉnh này đã triệt phá thành công chuyên án; và vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Trước đó, vào ngày 3-8, tân Giám đốc Công an tỉnh An Giang cũng đã trực tiếp chỉ đạo bắt "nóng" ổ bạc lớn nhất tỉnh này và lớn nhất miền Tây với hơn 150 đối tượng tham gia. 

T.Nốt