Ngày 26-6, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận kháng cáo của bị hại, tăng án từ 16 năm tù lên 18 năm tù đối với Trần Thị Yến Linh (SN 1970, quê Trà Vinh) về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Trần Thị Yến Linh bị dẫn giải
 
Do có con nhỏ nên năm 2010 vợ chồng anh Nguyễn Phú Sơn (ngụ quận 12- TP HCM) ra trung tâm giới thiệu việc làm tìm người giúp việc nhà, giữ trẻ và được trung tâm giới thiệu Linh.

Mới vào giúp việc được hai tuần, Linh đã hỏi mượn 150 triệu đồng gởi về giúp đỡ gia đình. Anh Sơn nói rằng đang kẹt tiền nhưng Linh không tin và vạch kế hoạch thụt két khi gia chủ đi vắng.

Ngày 26-9-2011, Linh ra chợ nhờ một người sửa khóa vào đục két sắt, lấy đi 90 triệu đồng và 20 lượng vàng (trị giá hơn 1 tỉ đồng, giá vàng được giám định theo thời giá). 

Sau khi có tiền, Linh trốn lên Bình Phước mở quán cà phê và khoe rằng mình lượm được một bịch vàng 20 lượng nên đổi đời. Tại phiên tòa sơ thẩm Linh khai số tài sản trộm được đã bị mất trên đường bỏ trốn nên không có khả năng khắc phục hậu quả.
 
Anh Nguyễn Phú Sơn cho rằng Linh không có thái độ ăn năn vì toàn bộ số tiền thị trộm được đã tẩu tán cho người thân chứ không phải bị mất trộm nên yêu cầu tăng án.
 
Tin-ảnh: Phạm Dũng