Ngày 10-12, tại TAND tỉnh Sóc Trăng, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Thạch Trường (SN 1992, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) 18 năm tù về 2 tội “Hiếp dâm trẻ em” và “Giao cấu với trẻ em”.

Đồng phạm với Trường là Danh Ngân (SN 1990) bị tuyên y án sơ thẩm là 13 năm tù vì tội “Hiếp dâm trẻ em”. Nạn nhân của vụ án này là L.T.M (SN 1999).

Tăng án “yêu râu xanh” hiếp dâm thiếu nữ

Bị cáo Trường (phải) và bị cáo Ngân

Theo hồ sơ án sơ thẩm và cáo trạng của VKSND tỉnh Sóc Trăng, Ngân và Trường cùng quê với bị hại M. Tháng 3-2014, sau khi nhậu chung, cả 2 bị cáo đưa M. về nhà.

Khi ngang qua chòi giữ vịt bị bỏ hoang, M. bị té vì quá say. Lợi dụng lúc đồng vắng, Ngân và Trường khống chế M. rồi thay phiên nhau hãm hiếp. Thực hiện xong hành vi đồi bại, cả 2 tiếp tục đưa M. về nhà. Vài hôm sau, Trường đến nhà M. xin tha thứ và sống chung như vợ chồng với thiếu nữ này.

Đến ngày 23-12-2014, do nhiều lần bị Trường đánh vô cớ nên M. đến công an trình báo sự việc. Ngân và Trường bị bắt ngay sau đó.

Trong khi bị cáo Ngân bị HĐXX cấp phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm thì bị cáo Trường bị tăng án 1 năm tù
Trong khi bị cáo Ngân bị HĐXX cấp phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm thì bị cáo Trường bị tăng án 1 năm tù

Ngày 7-7 vừa qua, kết thúc phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt Ngân 13 năm tù, Trường 17 năm tù. Sau đó, cả 2 kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn VKSND tỉnh Sóc Trăng kháng nghị tăng án đối với Trường.

Tin- ảnh: C. Tuấn