Tối ngày 5-10, Công an huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) cho biết đã bắt giữ Đào Văn Thức (31 tuổi, trú tại xã Đồng Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Đào Văn Thức là nghi phạm gây ra hàng loạt vụ cướp giật dây chuyền táo tợn ngay trong khuôn viên các trường tiểu học trên đị bàn huyện Khoái Châu từ cuối tháng 9 đến nay.

Cướp giật hàng loạt dây chuyền của học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Đào Văn Thức tại cơ quan công an - ảnh: CTV

Lãnh đạo Công an huyện Khoái Châu cho hay, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 5-10, tổ công tác công an huyện mật phục gần trường tiểu học Phùng Hưng A (xã Phùng Hưng) đã phát hiện một nam thanh niên có nhận dạng giống với tường trình của các bị hại trước đó. Tổ công tác đã áp sát, không chế đưa người này về trụ sở, đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận là Đào Văn Thức, đã gây ra hàng loạt vụ cướp dây chuyền của học sinh tiểu học trước đó. Sau khi cướp giật dây chuyền của học sinh, Thức mang đi tiêu thụ tại một cửa hàng vàng bạc ở phố Phủ (thị trấn Khoái Châu) để lấy tiền tiêu xài.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, công an huyện Khoái Châu tiếp nhận trình báo của người dân về việc xuất hiện một số đối tượng vào tận trường học cướp giật dây chuyền của học sinh. Chỉ từ ngày 20 đến 29-9, các đối tượng đã gây ra 4 vụ cướp giật dây chuyền của 9 học sinh tiểu học, gây nhiều hoang mang, lo lắng.

Theo lãnh đạo Công an huyện Khoái Châu, các đối tượng thường lợi dụng thời điểm sáng sớm, khi học sinh vừa đến trường, phụ huynh vừa rời đi để ra tay cướp giật.

Minh Chiến