Chiều ngày 25-12, Thượng tá Trần Sơn, phó trưởng Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết hiện cơ quan công an đang khẩn trương điều tra vụ nổ mìn táo tợn trên địa bàn. 

Trước đó,vào khoảng 20 giờ đêm 24-12 tại gia đình ông Mạch Quang Hạnh ở khối Ái Quốc, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai đã xảy ra một vụ nổ mìn khiến nhiều người bị thương.

Được biết, vào thời gian trên gia đình ông Hạnh đang tổ chức đám ăn hỏi cho cô con gái là Mạch Thị Ngân. 

Khi mọi người thân gia đình hai họ và làng xóm đang trò chuyện thì bất ngờ hàng chục xe máy chở khoảng 20 thanh niên rú ga lao thẳng vào cổng nhà ông Hạnh. Nhóm thanh niên này liền ném nhiềm quả mìn vào đám đông gây nên nhiều tiếng nổ lớn khiến mọi người bỏ chạy toán loạn. 

Anh Mạch Quang Phong (35 tuổi), anh em họ hàng với ông Hạnh là người chứng kiến vụ nổ, bàng hoàng kể lại: “Có 3 quả mìn phát nổ thì trong đó 1 quả nổ ở thềm nhà, 2 quả còn lại phát nổ ở sân và ngoài cổng. Vụ nổ đã làm anh Phạm Quyết, trú cùng phường Quỳnh Phương bị thương ở vùng trán, và 3 người con lại bị thương nhẹ ở tay và người".

Ngay sau khi gây án nhóm thanh niên này đã lên xe máy bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau khi vụ nổ xảy ra, cơ quan công an thị xã Hoàng Mai đã có mặt để bảo vệ hiện trường, điều tra vụ nổ. Khám nghiệm hiện trường, công an thu được một số quả mìn loại nhỏ chưa phát nổ.

"Trong đêm 24-12 cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 3 thanh niên đều trú tại phường Quỳnh Phương để điều tra vụ án. Hiện tại cơ quan công an đang truy bắt những đối tượng liên quan" - Thượng tá Sơn cho biết thêm.

Đức Ngọc