Tên cướp gạ cầm lái giúp xe “ôm”

Tin mới

09/05/2013 15:12

(NLĐO)- Sau khi chỉ đường cho người lái xe “ôm” chạy lòng vòng, đến cánh đồng vắng, Nguyễn Trung Đoàn (SN 1979 ở Hà Nội) gạ cầm lái hộ. Lái xe không đồng ý, Đoàn liền rút dao đâm thẳng vào mặt rồi cướp xe bỏ trốn.

Nguyễn Trung Đoàn và chiếc xe tang vật
 
Ngày 9-5, Công an huyện Mỹ Đức - Hà Nội cho biết vừa bắt Nguyễn Trung Đoàn (SN 1979, trú tại xã Thượng Lâm, huyện Chương Mỹ - Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Đồng thời, lực lượng chức năng bắt Nguyễn Thị Thiết (trú tại huyện Mỹ Đức - Hà Nội) và Nguyễn Đình Tình (SN 1991, con trai Thiết) để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 20 ngày 7-5, anh Phạm Văn Cường (SN 1979, trú tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ) đi xe máy Wave 110 mang biển kiểm soát 30Y8-5062 đến ngã ba Xuân Mai (thuộc huyện Chương Mỹ) thì gặp Nguyễn Trung Đoàn đang đi bộ ở ven đường. Được anh Cường mời đi xe “ôm”, Đoàn đồng ý đi xe ôm về nhà với giá 120.000 đồng.

 

Lúc này, Đoàn nảy sinh ý định cướp xe máy nên chỉ đường cho anh Cường chạy lòng vòng. Khi đến cánh đồng thôn Nội (xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức) thì Đoàn gạ gẫm anh Cường xuống xe để Đoàn cầm lái hộ. Anh Cường không đồng ý thì bất ngờ Đoàn liền rút dao trong người ra đâm một nhát vào mặt anh Cường.

 

Bị đâm bất ngờ, anh Cường phải buông tay khỏi xe để ôm mặt. Nhân lúc này, Đoàn lấy chiếc xe máy chạy, bỏ lại nạn nhân.

 

Sau đó, Đoàn mang chiếc xe đến nhà cô ruột là Nguyễn Thị Thiết. Tại đây, Đoàn nói với Thiết và Nguyễn Đình Tình (con trai Thiết) rằng, chiếc xe này là do hắn trộm được ở xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm - Hà Nội và nhờ Thiết bán hộ.

 

Sau đó, Thiết và Đoàn thống nhất giá chiếc xe là 4 triệu, Thiết trả trước cho Đoàn 3 triệu và nợ 1 triệu, rồi giao chiếc xe máy cho Tình mang đi cất giấu.

 

Tại cơ quan điều tra, Đoàn khai nhận, do nghiện ma túy, nên khi thấy có người chào đi xe “ôm” đã nảy sinh ý định cướp xe bán lấy tiền mua ma túy.

 

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI