Theo ông Sêng Văn Thiên, Trưởng Công an xã Đắk Man, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, khoảng 8 giờ 25 phút sáng 19-11, công an xã bất ngờ nhận được tin báo từ quần chúng cho hay một thanh niên lạ mặt xuất hiện tại thôn Đông Lốc, xã Đắk Man đang bắt xe khách từ đèo Lò Xo về hướng Đà Nẵng.

Sau đó, ông Thiên đã lập tức phối hợp cùng lực lượng trạm CSGT Ngọc Hồi (phòng CSGT tỉnh Kon Tum) đón và dừng xe khách BKS 82B-002.45 (của nhà xe Vạn Thành) tại Km 1416+200 đường Hồ Chí Minh kiểm tra hành chính.

Khi lên xe, ông Thiên đã phát hiện 1 thanh niên khả nghi như miêu tả của quần chúng (mặc áo jean, đội mũ, trên người có nhiều vết xước) nên đã mời xuống xe kiểm tra.


Đối tượng Kim Hào Nam khi bị bắt - Ảnh CTV

Đối tượng Kim Hào Nam khi bị bắt - Ảnh CTV

Khi làm việc, người này quanh co, không thừa nhận liên quan đến vụ cướp taxi.

Tuy nhiên sau một hồi đấu tranh, biết không thể chối cãi nên đối tượng đã nhận có tham gia vụ cướp xe taxi (Báo Người Lao Động đã đưa tin). Tuy nhiên, do trên người không có giấy tờ tùy thân nên đối tượng không khai tên thật mà khai tên Nghĩa, tên Linh, không có nghề nghiệp ổn định, sống lang thang.

Mãi sau đó, đối tượng mới chịu khai thật là Kim Hào Nam (SN1989, trú tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Hiện đối tượng đã được đưa về Công an huyện Đắk Glei để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trung úy Nguyễn Lê Quang Thanh, Trạm CSGT Ngọc Hồi - người trực tiếp tham gia bắt đối tượng cho biết: Lúc bị bắt đối tượng chỉ quanh co chối tội chứ không chống cự, kiểm tra trên người phát hiện một con dao bấm.

Hoàng Thanh