Ngày 18-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa ra quyết định tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi; thường trú xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Tên trộm bất lương đục két sắt nhà chị Cám hốt sạch tài sản - Ảnh 1.

Chị Cám chỉ cho cán bộ điều tra nơi bị tên trộm bất lương đã phá nát két sắt của gia đình chị lấy đi rất nhiều tiền, vàng trong đó. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 6-3, cả gia đình chị Từ Thị Cám (ngụ ấp Dân Quân, xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng) đều đi làm từ sáng sớm nhưng không khóa cửa rào. Đến chiều tối cùng ngày, chị Cám tá hỏa khi phát hiện đồ đạc trong nhà bị ai đó lục tung. Ngay sau đó, chị Cám như muốn chết đứng vì bị kẻ gian đục két sắt lấy đi toàn bộ tiền mặt và vàng với tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng nên gọi điện thoại đến nhờ công an cầu cứu.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng CSĐT Công an huyện U Minh Thượng phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Kiên Giang nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra truy tìm dấu vết thủ phạm. Bằng biện pháp nghiệp vụ, chỉ 3 ngày sau vụ việc xảy ra, các trinh sát đã xác định Hiền là nghi phạm số 1 trong vụ án nên bắt giữ để phục vụ công tác điều tra

Tên trộm bất lương đục két sắt nhà chị Cám hốt sạch tài sản - Ảnh 2.

Nghi phạm Nguyễn Văn Hiền. Ảnh: Hiền Đệ

Qua đấu tranh khai thác, Hiền khai nhận đã đột nhập vào nhà chị Cám bằng cách bẻ các song sắt cửa sổ để trèo vào bên trong. Khi vào phòng ngủ, tên trộm này phát hiện có cái tủ sắt nhưng đã bị gia chủ khóa lại bằng mã số. Do đó, Hiền chui ngược ra cửa sổ để đi đến chợ mua 1 cây xà beng và 1 cây búa rồi quay trở lại đục khóa, lấy đi 137 triệu đồng tiền mặt, 3,4 lượng vàng 24K, 8 chỉ vàng 18K và 2 bộ ngọc trai. Sau khi trộm được số tiền lớn, Hiền đem trả nợ, số còn lại dùng để đánh bài và tiêu xài cá nhân. Kiểm tra lại lý lịch của tên trộm bất lương này, cơ quan chức năng xác định Hiền đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và vừa mới ra tù.

T.Nốt