Chiều 2-4, TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên phạt 3 bị cáo phạm tội trộm cắp tài sản với mức án bị tổng hợp có thể nói là đã đạt mức kỷ lục của giới "đạo chích".

Theo đó, Lê Văn Thủy (SN 1986, ngụ Nhân Trung, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị phạt 4 năm 6 tháng tù, tổng hợp với 30 năm tù của 8 bản án mà các tòa Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận đã xử phạt trước đó về tội này buộc phải chấp hành chung là 30 năm tù. Đây là mức án tổng hợp cao nhất của án tù có thời hạn.

Các đạo chích nghe tuyên án tại tòa.

Các "đạo chích" nghe tuyên án tại tòa.

Phùng Văn Quốc (Kapu, SN 1991, trú thôn Ngọc Sơn, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) 3 năm 6 tháng tù, tổng hợp hình phạt 22 năm 9 tháng tù của 8 bản án về tội này buộc phải chấp hành là 26 năm 3 tháng tù.

Nguyễn Văn Cả (SN 1987, trú thôn 8, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) 2 năm tù, tổng hợp 5 bản án của các tòa Tuy Hòa, Tuy An, Đông Hòa, Thăng Bình, Quế Sơn về các tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là 11 năm 3 tháng tù, buộc phải chấp hành là 13 năm 3 tháng tù.

Ba bị cáo này là những kẻ chuyên nghiệp bẻ khóa trộm cắp xe liên tỉnh.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 25-12-2012, Thủy cùng Quốc rủ nhau đến quán nhậu Nhà Tôi (đường Ngô Quyền, TP Nha Trang) để trộm xe máy. Thủy đứng ngoài cảnh giới để Quốc vào khu vực để xe trước quán dùng 1 đoản lục giác phá khóa xe mô tô trị giá 21.549.000 đồng, sau đó đổi biển số xe để sử dụng đi thực hiện các vụ trộm cắp khác.

Ngày 21-2-2013, Quốc điều khiển xe mô tô trên vi phạm giao thông tại TP Phan Thiết và bị tạm giữ phương tiện.

Tại cơ quan điều tra, Thủy và Quốc đã khai nhận hành vi phạm tội như trên. Ngoài ra, Thủy và Quốc còn khai nhận thực hiện 2 vụ trộm xe máy khác cùng với Cả ở quán cà phê MN (TP Nha Trang) và ở khu vực sân bóng đá phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang. Sau đó, các đối tượng đưa 2 xe trộm cắp đến Bình Dương bán lấy tiền tiêu xài.

Tin-ảnH: X.Phúc