"Tên trộm xui nhất năm"!

Tin mới

25/12/2017 13:27

Cái "xui" của M. là ở chỗ, sau khi trộm được xe, đem gửi nhà bạn chờ cơ hội tiêu thụ thì chiếc xe bị cháy.

Đó là câu đùa của mọi người khi nói về trường hợp của tên trộm Nguyễn Trần M. (SN 1990, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Cái "xui" của M. là ở chỗ, sau khi trộm được xe, đem gửi nhà bạn chờ cơ hội tiêu thụ thì chiếc xe bị cháy, M. đành ôm bộ khung về gặp cơ quan CA làm việc.

Là chỗ bạn bè quen biết với Nguyễn Thị Kim H. (1993, trú Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) và Lê Thị Cẩm T. (SN 1997, trú H. Phú Tân, tỉnh An Giang) nên Nguyễn Trần M. thường xuyên đến phòng trọ của chị T. ở đường Trưng Nhị, P. Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu (Đà Nẵng) để chơi. Biết chị H. có chìa khóa phòng trọ của T. nên Nguyễn Trần M. tìm cách mượn cho được... rồi đi thẳng đến tiệm sửa khóa đánh thêm một chiếc chìa khóa phòng trọ của chị T. để cất giữ riêng, chờ thời cơ "chín muồi" sẽ thực hiện ý đồ trộm cắp tài sản.

23 giờ ngày 14-6, lợi dụng lúc chị T. đi làm, M. liều lĩnh đến mở cửa phòng trọ và lấy trộm chiếc xe máy Vespa chị T. dựng trong phòng (chìa khóa xe chị T. để trên bàn trong phòng ngủ) rồi lấy luôn ổ khóa cửa phòng bỏ đi. Trên đường đi, đến đoạn ngã tư Trưng Nữ Vương-Duy Tân, M. vứt ổ khóa vào thùng rác... Sau khi chiếm đoạt được xe, ngay ngày hôm đó, Nguyễn Trần M. ung dung điều khiển chiếc Vespa "du ngoạn" thẳng tiến vào xã Tam Quang, H. Hòa Nhơn, tỉnh Bình Định gửi xe tại nhà của Trần Hà Q. - bạn bè quen biết với M. Phát hiện phòng trọ bị đột nhập và mất chiếc xe máy Vespa, ngày 15-6, chị T. đến trình báo cơ quan CA.

Nghe ngóng được thông tin, ở Đà Nẵng cơ quan CA đã vào cuộc điều tra vụ việc chiếc xe Vespa bị mất cắp, Nguyễn Trần M. liền di chuyển vào nhà người thân ở TPHCM nhằm trốn tránh. Mặc dù M. đã cố tình "cao chạy xa bay" nhưng không thể qua mắt được nghiệp vụ sắc bén của cơ quan CSĐT. Sau khi điều tra, xác minh, xác định được thủ phạm trộm xe là M., CQĐT đã nhanh chóng xác định được nơi M. trốn nên triệu tập về Đà Nẵng để điều tra.

Khi quay về lại Bình Định để lấy chiếc Vespa đang gửi nhà người quen thì Nguyễn Trần M. "ngớ người" vì chiếc xe đã... cháy trơ khung. Anh Trần Hà Q. cho biết, ngày 17-6, anh lấy chiếc xe M. gửi đi tắm biển ở gần nhà, không hiểu vì sao tự dưng chiếc xe lại bốc cháy? Q. đem các bộ phận còn lại của xe về và đưa cho M. để M. trở ra Đà Nẵng giao nộp cho cơ quan CA. Được biết, chiếc xe Vespa bị cháy là của chị Nguyễn Thị H., cho chị T. mượn làm phương tiện đi lại. Chị T. cũng không thể ngờ đối tượng thực hiện vụ trộm cắp xe trong phòng trọ của mình lại là người có mối quan hệ bạn bè thân thiết...

Mới đây, TAND Q. Hải Châu đã đưa ra xét xử vụ án hình sự "Trộm cắp tài sản" đối với bị cáo Nguyễn Trần M. Những người tham dự phiên tòa không khỏi xót xa cho bị cáo. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ bỏ đi, bị cáo phải nuôi 3 con nhỏ, cháu lớn nhất sinh năm 2010, cháu nhỏ nhất chỉ được 3 tuổi. Chỉ vì lòng tham nhất thời, suy nghĩ nông cạn, hành động dại dột của bị cáo đã đẩy cả gia đình vào cảnh túng quẫn.

Khi chiếc xe bị cháy, gia đình M. đã chạy vạy, vay mượn để đền bù cho bị hại 38 triệu đồng - số tiền quá lớn đối với gia đình M. Chị Nguyễn Thị H. đã có đơn bãi nại và không có yêu cầu gì thêm.

Trước vành móng ngựa, Nguyễn Trần M. đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn hối hận, HĐXX TAND Q. Hải Châu đã tuyên phạt Nguyễn Trần M. 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Trộm cắp tài sản".

Theo T.H (Công an Đà Nẵng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI