Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng khiến 3 bà cháu chết thảm

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ thảm án khiến 3 bà cháu cùng chết thảm

Vụ thảm án rúng động trên xảy ra vào lúc 10 giờ sáng ngày 11-4, tại xóm 3, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Nhiều người dân sống cạnh nhà nạn nhân cho biết vào khoảng 10 giờ sáng ngày 11-4, bà Mai Thị Vóc (SN 1975, hàng xóm gần nhà, là họ hàng với gia đình chị Nguyễn Thị Thơm và anh Đỗ Văn Kiên), sang nhà anh Kiên hỏi đứa con trai của mình là Đỗ Văn Trưởng (SN 2008), thường ngày hay chơi với 2 đứa con anh Kiên là cháu Đỗ Thành Đạt (SN 2007) và Đỗ Công Minh (SN 2012).

Lúc này, vợ anh Kiên là chị Thơm đang ở nhà có trả lời không thấy Trưởng sang bên này chơi. Bất ngờ, bà Vóc lao thẳng vào nhà anh Kiên lấy một con dao dài khoảng 40 cm xông ra chém tới tấp vào người chị Thơm, cháu Đạt, cháu Minh.

Chị Thơm tránh được nhát chém chí mạng của bà Vóc đã la hét kêu cứu. Nghe tiếng chị Thơm, anh Kiên và mẹ là bà Ngọc trong nhà chạy ra can ngăn thì bị bà Vóc cầm dao truy sát.

Do vụ việc diễn ra quá nhanh, chỉ trong khoảng 10 phút khiến bà Ngọc và 2 cháu Đạt, Minh bị chém nhiều nhát vào người, tử vong tại chỗ. Còn anh Kiên bị chém vào đùi và mặt. Chị Thơm may mắn không bị thương.

Nghe tiếng hô hoán của anh Kiên, nhiều người dân đã chạy tới. Nhiều người liều mình xông vào tước dao khống chế được bà Vóc.

Khoảng 30 phút sau vụ thảm án, Công an xã Hải Tân và Công an huyện Hải Hậu đã có mặt tại hiện trường để làm rõ vụ việc. Chiều cùng ngày, đội pháp y Công an tỉnh Nam Định đã tiến hành khám nghiệm tử thi các nạn nhân bị chém chết.

Chị Nguyễn Thị Thơm cho biết giữa gia đình chị và hung thủ Mai Thị Vóc không hề có va chạm gì lớn.

Rất đông người dân kéo đến chứng kiến vụ việc, ai cũng bức xúc và bàng hoàng trước hành vi tàn tộc của Mai Thị Vóc

Rất đông người dân kéo đến hiện trường vụ người đàn bà hàng xóm chém chết 3 bà cháu

Được biết, bà Mai Thị Vóc có chồng và 4 con đều đang đi học. Cả 2 vợ chồng bà Vóc đều làm nông nghiệp. Không chỉ là hàng xóm, bà Mai Thị Vóc còn là anh em họ hàng rất gần với gia đình nạn nhân.

Theo người dân và gia đình nạn nhân, kể từ ngày mẹ chồng mất, bà Vóc có biểu hiện không bình thường, hay chửi bới la hét chồng con và những người xung quanh.

Vụ án đặc biệt nghiêm trọng đã khiến hàng ngàn người dân đổ xô tới hiện trường. Ai cũng bàng hoàng trước vụ thảm án và bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết của 3 bà cháu.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Nam Định điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh