Ông Đỗ Đăng Đĩnh, 47 tuổi, kể lại sự việc

Ông Đỗ Đăng Đĩnh, 47 tuổi, kể lại sự việc

Rạng sáng nay 7-12, một vụ thảm án xảy ra trên địa bàn thôn 4 xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, khiến 4 người trong một gia đình thương vong.

4 người trong một gia đình bị truy sát, trong đó 2 bố con là ông Nguyễn Lương Chuân (SN 1958) và Nguyễn Lương Chỉnh (SN 1988, con trai thứ hai của ông Chuân) tử vong; 2 người bị thương là bà Nguyễn Thị Thân (SN 1960, vợ ông Chuân) và anh Nguyễn Lương Tuân (SN 1983, là con trai cả ông Chuân).

Sân nhà, nơi 3 người nhà ông Chuân nằm gục
Sân nhà, nơi 3 người nhà ông Chuân nằm gục

Ông Đỗ Đăng Đĩnh (47 tuổi, hàng xóm sống ngay cạnh nhà các nạn nhân) cho biết khoảng hơn 1 giờ sáng cùng ngày 7-12, ông đang ngủ ở nhà thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu: “Cướp, cướp, cướp” và “Cứu con tôi với” vọng ra từ phía nhà ông Chuân.

“Ngay lập tức, tôi cầm cái xẻng trong nhà, cùng vợ chạy sang thì gặp anh Tuân (con cả nhà ông Chuân) vừa ra phía cổng. Tuân nói: “Cứu, cứu, nó đâm bố cháu ở trong nhà”. Khi vào tôi thấy ông Tuân, vợ và con trai út nằm gục ở giữa sân. Sau đó, tôi với Tuân chạy đuổi theo tên cướp ra đến ngã 3, không thấy ai nữa nên quay lại cùng một số người dân đưa ông Chuân đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi” - Ông Đĩnh nói.

Người dân địa phương bàng hoàng trước vụ thảm án kinh hoàng
Người dân địa phương bàng hoàng trước vụ thảm án kinh hoàng

Ông Đĩnh cũng cho biết thêm theo lời kể của anh Tuân thì chỉ có một người đâm anh. Anh Tuân bị thương nhẹ ở ngực. Thời điểm xảy ra vụ việc, nhà ông Chuân có 8 người trong nhà. Trong đó có 5 người lớn và 3 trẻ nhỏ.

Người dân giúp đỡ di chuyển gỗ ra khỏi xưởng nhà ông Tuân để làm đám ma
Người dân giúp đỡ di chuyển gỗ ra khỏi xưởng nhà ông Tuân để làm đám ma
 

Theo người dân trong khu vực, nhà ông Chuân làm nghề làm thợ mộc, gia đình ông Chuân sống vốn hiền lành, bình thường không xích mích với ai. Kinh tế gia đình thuộc dạng khá giả trong thôn, không nợ nần gì với ai. Sự việc xảy ra khiến nhiều người dân hoang mang lo sợ.

Hiện vụ thảm án 4 người trong gia đình ông Nguyễn Lương Chuân đang được lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Bài - ảnh: Nguyễn Hưởng