Tham ô, nữ CSGT bị 14 năm tù

Tin mới

25/08/2014 16:43

(NLĐO)- Chiếm đoạt hơn 41 triệu đồng, làm thất thu của nhà nước hơn 2 tỉ đồng, nữ CSGT công an tỉnh Khánh Hòa bị tòa tuyên phạt 14 năm tù.

Ngày 25-8, TAND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Minh Trang (30 tuổi, ngụ TP Nha Trang), nguyên thiếu úy Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa (PC 67) 3 năm tù về tội tham ô, 11 năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, buộc phải bồi thường hơn 2 tỉ đồng cho nhà nước.

Lê Thị Minh Trang trước vành móng ngựa

Lê Thị Minh Trang trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, từ tháng 1-2008 đến 5-2011, lợi dụng là cán bộ công tác tại Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông thuộc PC67, Trang đã có hành vi gian dối trong việc thu tiền phí, lệ phí đăng ký xe mô tô sai quy định trên 9.500 chiếc. Qua đó, Trang đã chiếm đoạt hơn 41 triệu đồng, gây thất thu cho nhà nước hơn 2 tỉ đồng, gây thiệt hại cho chủ phương tiện 7 triệu đồng.

Tại phiên xét xử ngày 22-8, luật sư bào chữa cho bị cáo yêu cầu tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì cho rằng một số cá nhân khác cũng có hành vi tương tự nhưng chỉ bị xử lý hành chính, còn Trang lại bị xử lý hình sự. Ngoài ra, một mình Trang chịu hai tội danh như trên là chưa đúng, Trang chỉ là một mắt xích để chiếm đoạt số tiền trên.

Liên quan đến sự việc này, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã quyết định xử lý kỷ luật hành chính đối với 6 cán bộ lãnh đạo phòng PC67 và chỉ huy Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông.

Ngoài ra, 11 cán bộ của phòng PC67 trong quá trình thu tiền phí, lệ phí đăng ký biển số xe mô tô ở mức độ khác nhau cũng có những sai phạm tương tự nhưng cơ quan điều tra không thu được liên 2 (giao cho chủ xe) nên không thể đối chiếu, xác định được số tiền chênh lệch. Công an tỉnh đã kiểm điểm, kỷ luật và điều chuyển công tác số cán bộ này theo quy định của ngành.

 

Tin-ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI