Thẩm phán nhận 30 triệu tiền hối lộ, được hưởng án treo!

Tin mới

07/03/2013 19:18

(NLĐO) - Ngày 7-3, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức xét xử sơ thẩm đối với Lê Thị Mỹ Lộc (37 tuổi), nguyên thẩm phán TAND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong quá trình giải quyết vụ đòi nợ số tiền 470 triệu đồng giữa bà Nguyễn Thị Liên và vợ chồng bà Huỳnh Thị Ba - Đặng Nhẫn (cùng trú xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức), Lê Thị Mỹ Lộc đã chủ động gợi ý cho bên nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Liên muốn giải quyết nhanh vụ kiện thì phải chi 70 triệu đồng để tác động cơ quan thi hành án. Bà Liên đã đưa trước cho Lộc 30 triệu đồng, số còn lại hẹn sẽ thanh toán sau.

Để làm được việc trên, Lộc đã tự ý lập biên bản hòa giải mà chỉ có mặt bên một bên là bà Huỳnh Thị Ba, và tự ý hẹn bên nguyên đến nhà riêng của mình để ký vào biên bản.

Tuy nhiên đến tháng 1-2011, bà Liên chỉ nhận được 147 triệu đồng từ cơ quan thi hành án nên làm đơn tố cáo thẩm phán Lê Thị Mỹ Lộc.

 Tại phiên tòa, hội đồng xét xử nhận thấy bị cáo Lộc có hành vi phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên xử phạt 30 tháng tù cho hưởng án treo và 5 năm thử thách.

Đối với bà Liên, do bị thẩm phán Lộc chủ động đòi hối lộ và đã làm đơn tố cáo nên viện kiểm sát không truy tố tội "đưa hối lộ". Trước đó, bà Lộc đã bị khai trừ Đảng từ tháng 5-2012.
Gia Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI