Thậm thụt lúc nửa đêm, trộm bị "hiệp sĩ" tóm

Tin mới

31/10/2012 15:05

(NLĐO) – Nhận được tin báo của người dân về một nhóm thanh niên có dấu hiệu khả nghi đang tụ tập tại khoảng đất trống trong khu dân cư, các ‘hiệp sĩ’ vội báo cho thành viên của một chốt bảo vệ ở gần đó phối hợp kiểm tra và bắt giữ.

 
Lúc 1 giờ 30 phút ngày 31-10, các ‘hiệp sĩ’ thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nhận tin báo của người dân về một nhóm thanh niên tụ cứ thậm thụt làm gì đó trong bóng tối tại khoảng đất trống ở khu dân cư Phú Hòa 1. Lập tức "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải báo cho tổ bảo vệ đang trực ở gần đó phối hợp kiểm tra.
 
Tại Công an phường Phú Hòa, 3 đối tượng nam hiện hình là những tên trộm chuyên nghiệp.
 
Khi phát hiện các "hiệp sĩ", nhóm thanh niên nháo nhào bỏ chạy, riêng 5 đối tượng gồm 3 nam và 2 nữ chạy không kịp nên bị giữ lại cùng chiếc xe máy 61H4 - 0531.
 
Qua kiểm tra phát hiện trong người 1 nam thanh niện đang cất giấu 1 bịch nghi "hàng đá". Tiến hành khai thác nhanh, đối tượng khai đang bán ma túy cho những người đã bỏ chạy.
 
Qua kiểm tra, phát hiện hàng đá được một tên trong nhóm cất giữ.

 
Ngay sau đó, cả 5 người được đưa về Công an phường Phú Hòa. Tại đây, các đối tượng nữ khai nhận vừa sử dụng ma túy cùng với 3 đối tượng nam tại nhà trọ Thanh Nam.
 
Đặc biệt, khi kiểm tra ví của 3 người nam là Mai Hoàng Phúc (SN 1996), Đinh Minh Hùng (SN 1991) và Đinh Minh Tý (SN 1992, cả 3 cùng ngụ TP Thủ Dầu Một), công an phát hiện nhiều giấy CMND, giấy phép lái xe của nhiều người khác nhau.
 
Số giấy tờ các đối tượng trộm của người dân
 
Qua đấu tranh, cả ba khai trước đó lẻn vào các nhà trọ để ăn trộm, tài sản đã bán còn giấy tờ trên thì giữ lại để sử dụng khi cần.
Tin - ảnh: Y. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI