Thanh Hóa:

Thanh Hóa: Đại ca cộm cán Tuấn “thần đèn” hầu tòa

Tin mới

26/04/2014 10:14

(NLĐO) – Khi con nợ chưa có khả năng thanh toán tiền, vợ chồng “trùm cho vay nặng lãi” đã cùng Tuấn "thần đèn”, đại ca giang hồ cộm cán ở Thanh Hóa, tới công ty đánh trọng thương con nợ tổn hại 11% sức khỏe.

Tuấn thần đèn (đứng giữa) và vợ cồng Tuấn - Hương hầu tòa ngày 25-4

Tuấn "thần đèn" (đứng giữa) và vợ chồng Nguyễn Anh Tuấn - Nguyễn Thị Hương hầu tòa ngày 25-4

 

Ngày 25-4, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (SN 1962) và vợ là Nguyễn Thị Hương (SN 1963, ngụ phường Trường Thi, TP Thanh Hóa) về tội “Gây tổn hại sức khỏe cho người khác” và tội “Cho vay nặng lãi”; Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn “thần đèn”, SN 1974, ngụ phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) tội “Gây tổn hại sức khỏe cho người khác”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, dù không được cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động kinh doanh tín dụng, nhưng từ năm 2004 đến tháng 9-2012, hai vợ chồng Hương - Tuấn đã thực hiện kinh doanh tín dụng bằng hình thức huy động vốn thông qua ngân hàng và cá nhân khác rồi cho nhiều người trên địa bàn TP Thanh Hóa vay tiền có thu lãi suất với mức lãi suất từ 500 - 3.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Lúc vay không cần thế chấp tài sản hoặc giấy tờ có giá trị làm vật bảo đảm mà người vay phải viết giấy nhận vay tiền theo mẫu có sẵn nhưng không ghi lãi suất vào giấy vay. Sau khi thanh toán xong tiền gốc và lãi thì người vay được lấy lại giấy vay tiền. Nếu người vay không thanh toán đúng kỳ hạn thì số lãi được nhập vào tiền gốc để tính giấy vay mới.

Tổng số tiền các bị can đưa vào kinh doanh cho vay lấy lãi là trên 82 tỉ đồng. Trong đó có 21 món vay của 6 người, vợ chồng Tuấn - Hương đã thu lãi suất gấp 10 lần so với Ngân hàng quy định tại thời điểm từ ngày 1-2-2009 đến ngày 31-11-2009 là 7%.

Điển hình, vợ chồng Tuấn – Hương đã cho ông Bùi Hữu Thược (ngụ phường Trường Thi, TP Thanh Hóa), vay 2 tỉ đồng và viết giấy nhận nợ mới (lãi nhập gốc) gấp 9 lần. Tính đến ngày 14-6-2012, ông Thược phải viết giấy nhận nợ mới với tổng số tiền trên 8 tỉ đồng.

Đến ngày 15-9-2012, khi ông Thược chưa có tiền trả, vợ chồng Tuấn - Hương đã cùng Tuấn “thần đèn”, một đối tượng “cộm cán” ở xứ Thanh, đến công ty Sao Khuê của ông Thược đánh ông bị thương sọ não (tổn hại 11% sức khỏe vĩnh viễn) và bắt ép ông Thược bán lại công ty. Khi đang thực hiện hành vi trên thì các đối tượng bị Cảnh sát 113 ập vào bắt quả tang.

 

Lực lượng công an đã được huy động hàng chục chiến sĩ để bảo vệ phiên tòa

Lực lượng công an đã được huy động hàng chục CSCĐ bảo vệ phiên tòa xử vợ chồng Tuấn - Hương và đại ca Tuấn "thần đèn"

 

Tại phiên xét xử ngày 25-4, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phát Nguyễn Thị Hương 8 năm tù giam, Nguyễn Anh Tuấn (chồng Hương) 6 năm tù giam và Tuấn “thần đèn” 5 năm tù giam.

 

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI